Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng

Đàn ông nên ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng hay những thức ăn tốt cho tinh trùng là gì luôn được nhiều người quan tâm, nhất là các cặp vợ chồng đang mong muốn được lên chức bố mẹ. Chuatrivosinhhiemmuon.com giới thiệu 7 loại thực phẩm tốt nhất dành cho các quý ông cần thiết nên bổ sung giúp cải thiện chất lượng “tinh binh”. Hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.
Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng

Cá hồi có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong số đó là các chất protein và hàm lượng omega-3 có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Các chất này đóng vai trò quan trọng giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn để dễ dàng gặp trứng và tăng khả năng thụ thai.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây ăn bổ mát, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Theo các nguyên cứu, ăn dưa hấu còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh huyết áp cao, hàm lượng lycopene có trong dưa hấu hoạt động như chất chống oxy hóa để chống lại ung thư. Nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn nhiều dưa hấu giúp cho tinh trùng bơi nhanh và dễ dàng hơn.

Cà chua

Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng

Cũng như dưa hấu, cà chua có chứa nhiều lycopene giúp ngăn ngừa và chống lai nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt và cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt rất tốt. Do vậy, các chuyên gia khuyên nam giới nên tăng cường bổ sung cà chua trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Sữa ít chất béo hoặc sữa chua

Theo các chuyên gia phân tích, tình trạng huyết áp thấp có ảnh hưởng nhất định khiến cho tinh trùng yếu đi. Trong khi đó, sữa và sữa chua đều chứa nhiều lượng canxi và kali có thể điều hòa và ổn định huyết áp cũng như tăng cường lưu thông máu tới các động mạch được tốt hơn. Do vậy, để cải thiện chất lượng tinh trùng, nam giới cần tăng cường ăn nhiều sữa ít béo và sữa chua mỗi ngày.

Quả

Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng

Ngoài quả dưa hấu nêu trên, các loại quả như việt quất, dâu tây, và quả mâm xôi đặc biệt tốt để cải thiện chất lượng tinh trùng mà các bạn không thể bỏ qua. Cả 3 loại quả này đều có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ động mạch, ngăn chặn các tổn thương động mạch và tăng cường lưu thông máu. Bên cạnh đó chúng còn giúp cho quá trình sản xuất tinh trùng không bị gián đoạn và tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Các loại hạt

Quả hạch, các loại ngũ cốc, hạt đậu, kê,… là các loại hạt giúp ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu và làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể xuống mức thấp nhất, làm giảm nguy cơ bệnh huyết áp thấp. Từ đó rất có lợi cho sức khỏe tình dục và sinh sản của nam giới.

Cháo bột yến mạch

Đàn ông ăn thực phẩm gì tốt cho tinh trùng, khỏe và chất lượng

Bột yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp làm giảm lượng cholesterol xấu. Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ kéo theo hoạt động sản xuất tinh trùng diễn ra thuận lợi hơn và tinh trùng được khỏe mạnh. Do vậy đây cũng là một thực phẩm tốt cho tinh trùng mà nam giới cần thiết nên bổ sung thường xuyên.