Cung cấp đúng cách vi chất cho trẻ

Hầu như trẻ ở lứa tuổi đi học đó chính là lứa tuổi ăn và lớn, nên việc chú ý cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cơ thể cần là một điều rất cần thiết cho trẻ có thể phát triển một cách đầy đủ tốt nhất cả trí tuệ lẫn thể chất. Hiện nay trước thực trạng lối sống của các nước phương tây phát triển ở nước ta, thì thực trạng các thực phẩm ăn nhanh đang tràn lan, và thực phẩm thiếu độ đa dạng và chế biến không đúng cách đang làm trẻ bị thiếu đi những vi chất cần thiết nuôi cơ thể, dẫn tới tình trạng trẻ chậm lớn và trí thông minh bị giảm suốt nghiêm trọng. Các bậc làm cha làm mẹ nên quan tâm hơn tới chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho trẻ đúng cách ngay sau đây nhé! 

Cung cấp đúng cách vi chất cho trẻ
Cung cấp đúng cách vi chất cho trẻ 


Thống kê trẻ thiếu vi chất ở nước ta 
Theo thống kê thì tỉ lệ thiếu kẽm ở trẻ em Việt Nam chỉ đạt 30-50%, và vùng nông thôn có thể lên đến 80%. Điều đáng báo động là kẽm là nguyên nhân gây ra vấn đề suy dinh đưỡng thấp còi, giảm khả năng phòng chống bệnh cho trẻ. Vì kẽm đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể, thiếu kẽm có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng miễn dịch của cơ thể, chậm tăng cân, chậm tăng chiều cao, chán ăn, trẻ dễ bị cáu gắt, tự kỷ, thiếu hoạt bát và ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập.

Lý do khiến trẻ thiếu vi chất  hiện nay
Nhiều gia đình ở nước ta vì quá bận rộn với công việc nên nhiều khi không thể quan tâm tới con cái một cách tỷ mỉ được, cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình để con cái tự lo bữa sáng, hay không quan tâm tới việc trẻ có ăn hay không, mà tự cho tiền ăn vặt để trẻ thích ăn gì thì ăn, tuy nhiên tuổi trẻ cần xây dựng cho trẻ một sô thói quen tốt ngay từ khi trẻ còn nhỏ. 
Vậy là mỗi sáng trước cổng trường không khó để bắt gặp hình ảnh trẻ vội vàng với phần ăn sáng tại các quán vỉa hè như nắm xôi, ổ bánh mỳ. Và những phần ăn nghèo nàn như vậy chắc chắn trẻ sẽ không được cung cấp đủ, năng lượng và các vitamin thiết yếu cho một ngày hoạt động cật lực.

Tránh no bụng nhưng vẫn thiếu chất
Yếu tố toàn diện để trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ đó là được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, và trẻ cần được nhận đầy đủ vi chất thiết yếu. Để tránh tình trạng trẻ no bụng nhưng vẫn suy dinh dưỡng thì ngoài 3 bữa chính đủ năng lượng và vitamin, khoáng chất thì phụ huynh nên chọn loại thực phẩm tươi ngon, phong phú về chủng loại, hạn chế thức ăn nhanh, đồ chiên rán.
Bữa phụ cho trẻ cũng nên đảm bảo hoa qủa, trái cây tươi ngon, hoặc những loại thực phẩm có bổ sung vi chất thiết yếu nhằm bổ sung kịp thời cho trẻ sau một ngày hoạt động. Với lịch học dày đặc như hiện nay thì việc trẻ không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì kiệt sức là điều không tránh khỏi.
Nên chăm sóc con em mình đúng cách để trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh, phát triển một cách tốt nhất các bạn nhé!