Có cách nào trị tàn nhang cho trẻ em ?

Chào các mẹ,

Con gái em năm nay gần 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp một. Không phải em đang lo lắng về việc cháu chuẩn bị đi học hay những gì có liên quan mà là do vấn đề trên da của cháu. Không biết từ lúc nào các nốt thâm đen nhỏ trên da xuất hiện và ngày một rõ hơn, nhiều nhất là 2 bên vùng má. Em có tìm hiểu thì biết đó là do tàn nhang. Mà cũng lạ, em không bị tàn nhang hay nám da gì cả mà sao tới lượt cháu lại bị. Em chưa cho cháu đi khám da liễu nên cũng chưa xác định được nguyên nhân. Trước mắt, có chị em nào biết cách trị tàn nhang cho trẻ em hiệu quả thì chỉ giùm em với nhé. Em cảm ơn rất nhiều! (Mẹ bé Huyền).
Có cách nào trị tàn nhang cho trẻ em ?
Ý kiến độc giả:
– Chào chị, bé nhà em lúc 4 tuổi cũng bị tàn nhang đấy. Em cũng lấy làm lạ lắm vì trước giờ mới thấy người lớn bị tàn nhang chứ chưa thấy ở trẻ nhỏ. Mà có thì chỉ là trẻ nhỏ ở nước ngoài chứ quan mình thì chưa thấy. Ấy thế mà con em gặp phải. Vì em cũng bị tàn nhang nên nghĩ chắc là do cháu bị di truyền từ mẹ. Đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Da liễu bác sĩ cũng nói thế và còn do một số yếu tố khác trong chế độ ăn uống của cháu.
Khi đó do cũng đang trị tàn nhang cho mình nên mẹ cháu tiện thể thực hiện cho cháu luôn. Em dùng bột nghệ tươi hòa với nước tạo thành dạng hỗn hợp rồi dùng bôi lên vùng da bị tàn nhang cả của mình và của con, để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Em có tham khảo cách áp dụng này từ bác sĩ rồi. Bác sĩ nói bột nghệ tươi giàu vitamin A, vitamin E có tác dụng kích thích sản sinh collagen, tái tạo da, làm phẳng sẹo. Tuy nhiên cần phải kiên trì áp dụng mới cho hiệu quả cao. Em cũng siêng thực hiện lắm, thường là cách ngày em lại thực hiện 1 ngày, dùng an toàn cho da. Con em dùng liên tục trong 1 tháng thì thấy vết tàn nhang mờ đi rõ rệt, có em thì chắc phải kiên trì thêm vì da mình bao giờ cũng dày và khó cải thiện hơn da trẻ con mà. Chị áp dụng thử theo các này cho cháu xem nhé. (Chia sẻ của mẹ bé Bắp).
– Bạn dùng thử lô hội (nha đam) trị tàn nhang cho cháu xem nhé. Mình thấy có nhiều người dùng lô hội trị tàn nhang cho hiệu quả rất khả quan. Cách này áp dụng cho người lớn rất tốt nên chắc hiệu quả hơn đối với trẻ nhỏ. Hơn nữa lô hội lành tính nên không lo làm tổn hại đến làn da của trẻ.
Bạn lấy nước ép (gel) lô hội bôi đều lên vùng da bị tàn nhang của trẻ, dùng massage da nhẹ nhàng trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Lưu ý: vệ sinh da sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh gây viêm nhiễm đến da. (Chia sẻ của bạn Phương Dung).