Chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y

Để chữa vô sinh hiếm muộn nhiều người thường nghĩ ngay tới các biện pháp y học hiện đại. Trong khi đó, nguyên nhân gây vô sinh có rất nhiều yếu tố và không phải tất cả các trường hợp sử dụng các phương pháp hiện đại đều cho kết quả cao, hơn nữa lại tốn kém. Khi đó, các bài thuốc đông y được áp dụng phổ biến dựa theo nguyên nhân gây bệnh cụ thể lại cho thấy dấu hiệu khả quan.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y

Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc đông y

Vô sinh hiếm muộn hiện là vấn đề gặp phải ở cả nam và nữ gây ảnh hưởng tới duy trì nòi giống cũng như hạnh phúc gia đình đang được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị vô sinh hiếm muộn như môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại trong môi trường sống và thức ăn và cả do cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó còn là do các nguyên nhân nội tiết bên trong cơ thể hoặc một bệnh có liên quan bộ phận sinh sản, chấn thương,…
Đông y từ lâu cũng đã nghiên cứu và thực hiện chữa trị vô sinh hiếm muộn bằng các bài thuốc từ thảo dược mang lại hiệu quả cao. Các bài thuốc được áo dụng tốt cho các trường hợp do nội tiết. Theo quan niệm của Đông y, những nguyên nhân do nội tiết có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn là chủ yếu liên quan đến bốn tạng: tâm, can, tỳ, thận – trong đó thận quan trọng nhất (đối với nam giới). Là bệnh lý của huyết, huyết hư, huyết nhiệt, hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư… (đối với nữ giới). Việc điều trị vô sinh cần dựa trên các nguyên nhân cụ thể để áp dụng bài thuốc phù hợp sẽ cho hiệu quả cao.

Nguyên nhân và bài thuốc chữa vô sinh nam bằng Đông y

Chữa vô sinh do thận dương hư
Bài thuốc: Tiên mao, thục địa, phúc bồn tử, dâm dương hoắc, lộc giác, nhục dung thung mỗi vị 12g; thỏ ty tử 30g;  ngũ vị tử và phụ tử chế mỗi thứ 6g; xa tiền tử 15g. Tất cả các vị thuốc đem sắc uống ngày 2 lần.
Bài thuốc được áp dụng tốt nhất cho các trường hợp nam giới bị vô sinh do tinh trùng yếu, ít tinh trùng hoặc tinh trùng dị dạng.
Chữa vô sinh do không có tinh trùng
Bài thuốc: Hải cẩu thận, nhục dung thung, tiên mao, kỷ tử, thai bàn, dâm dương hoắc mỗi vị 10g, hải long 3 con, dương thận 1 đôi.
Bài thuốc dùng sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống vào buổi sáng và chiều. Thuốc uống có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh tinh.
Chữa vô sinh do bộ phận sinh dục bị tổn thương
Bài thuốc: Phục linh, kỷ tử, sinh địa, sa tiền mỗi vị 12g, trần bì 6g, bạch thược 3g, tri mẫu 9g, bích đào can 9g, ngọc bích tán 6g. Cách sử dụng cũng như đối với 2 bài thuốc nêu trên. Áp dụng thường xuyên có tác dụng làm lành tổn thương cơ quan sinh dục, tăng cường sức khỏe, điều hòa khí huyết, giúp nam giới dẻo dai gân cốt
Các bài thuốc đông y điều trị vô sinh hiếm muộn cần được kiên trì áp dụng phù hợp với nguyên nhân gây bệnh sẽ cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, thầy thuốc để sử dụng sao cho có hiệu quả và an toàn nhất.