Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Bệnh đau dạ dày là một bệnh khá phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu tình trạng đau dạ dày kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Bệnh có thể làm tăng nguy cơ của bệnh ung thư dạ dày, vì thế khi bị đau dạ dày bạn cần tìm cách điều trị sớm. Để bệnh đau dạ dày không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ongTác dụng của nghệ và mật ong
Nghệ không chỉ là một loại da vị mà còn là bài thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Nghệ tươi có tác dụng chống nhiễm khuẩn mau lành cho những vết thương ngoài da và giúp không để lại sẹo. 
Curcurmin có trong nghệ giúp tăng tiết mật, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tiêu hóa, nhưng lại không làm tăng tiết dịch vị dạ dày. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác. Nên nghệ được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, và có thể phòng tránh được một số bệnh ung thư liên quan đến dạ dày.
Mật ong được chiết suất từ thiên nhiên, lại có tính kháng khuẩn cao nên mật ong rất bổ dưỡng cho cơ thể con người. Trong mật ong có chứa nhiều đường, glucoza, và rất nhiều các loại vitamin B1, B2, B6 rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, những loại vitamin này còn có tác dụng kích thích sự trao đổi chất . Đối với dạ dày, mật ong có tác dụng làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau dạ dày sẽ nhanh chóng biến mất. Vì thế người ta thường sử dụng mật ong và nghệ để chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong
Chuẩn bị:  50g nghệ tươi, mật ong

Cách thực hiện: Bạn lấy nghệ tươi đã chuẩn bị, rửa sạch và bỏ vỏ, dã nhỏ hoặc có thể dùng máy xay rồi lọc lấy nước cốt pha với mật ong uống trong ngày. Uống trong vòng 3 – 4 tuần để đạt kết quả điều trị tốt hơn. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những sản phẩm tinh bột nghệ hay bột nghệ đã tách tinh dầu và các chất cặn bã.
Ngoài ra, bạn cũng có thể uống mật ong để giảm những cơn đau dạ dày cũng rất hiệu quả. Bạn lấy 3 muỗng cà phê mật ong cho mỗi lần uống, uống trước bữa ăn, ngày uống 3 lần. Bạn có thể uống mật ong nhiều hơn cũng được nhưng bạn nên sử dụng đúng mật ong rừng là tốt nhất, và sẽ đạt hiệu quả cao trong điều trị.
Với cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong bạn sẽ đạt kết quả tốt nếu kiên trì sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình chữa đau dạ dày bạn cũng cần chú ý không nên ăn những đồ lạnh và cay, chua, để hỗ trợ tốt hơn việc điều trị bạn cũng có thể massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ vào các buổi tối trước khi đi ngủ.

Nên chú ý về bệnh đau dạ dày. Tránh các biến chứng thành viêm dạ dày, ung thư dạ dày. Chữa ung thư dạ dày tốn kém và mất thời gian hơn rất nhiều so với bệnh đau dạ dày.