Cho những cô nàng lần đầu học trang điểm

Là con gái, ai cũng muốn mình điệu đà và thu hút trong mắt người khác, đặc biệt là đối với người khác giới. Chính vì thế, cùng với vẻ đẹp tự nhiên không  thể thiếu sự hỗ trợ của các thủ thuật trang điểm. Điều này khá dễ dang với nhiều cô nàng sành điệu. Còn với những bạn gái  chưa từng hoặc ít trang điểm thì sao? Để tự làm đẹp cho mình, các bạn nên học cách tự trang điểm và chủ động thực hiện khi cần nhé.

Cho những cô nàng lần đầu học trang điểm

Các bước cơ bản trong trang điểm được thực hiện như sau: 
Dưỡng da
Trước khi trang điểm bạn cần dưỡng cho làn da luôn mịn màng bằng cách chọn sản phẩm dưỡng phù hợp, giúp tái tạo và bảo vệ làn da đẹp. Trước khi sử dụng một mỹ phẩm chăm sóc da bạn phải xác định làn da của mình thuộc dạng gì: da nhờn, da khô, da thường hay da hỗn hợp. Tùy vào từng loại da mà bạn có cách chọn mỹ phẩm phù hợp nếu dùng dưỡng sai làn da sẽ bị biến đổi. Dưỡng da thường có hai loại, dưỡng ban ngày và ban đêm để giúp làn da của bạn hấp thu hiệu quả nhất.

Chọn đồ trang điểm
– Kem lót: Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm vì nó bảo vệ da bạn khỏi tác động xấu từ những sản phẩm trang điểm. Tùy vào loại da để bạn chọn dòng sản phẩm dành riêng cho mình. Nếu không quá cầu kỳ, bạn nên chọn sản phẩm không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm mỏng và tự nhiên.
– Kem nền: Đây là sản phẩm giúp da bạn mịn màng hơn. Bạn cũng cần chọn kem nền phù hợp với da mặt. Nếu là người mới trang điểm hãy chọn kem nền dạng lỏng và nếu bạn có làn da mịn màng bạn có thể bỏ qua kem nền.
– Phấn phủ: Phấn phủ có dạng bột hoặc dạng bánh. Mùa đông, bạn nên chọn dạng bánh, mùa hè nên chọn dạng bột để thấm hút dầu.
– Son: các bạn nên tham khảo và thử với nhiều loại son môi trước khhi mua để chọn cho mình loại son phù hợp nhất giúp làm cho làn môi trở nên quyến rũ hơn.
– Kẻ mắt: Kẻ mắt có nhiều dạng: chì, dạ, nước, gel. Nhưng đối với người mới tập trang điểm hãy chọn kẻ mắt dạ sẽ phù hợp hơn.
– Kẹp mi: Giúp định hình cho làn mi cong vút tự nhiên. Đây là dụng cụ đặc biệt cần thiết cs trong bộ trang điểm của những cô nàng có bộ lông mi kém cong và dài
– Mascara: Nếu bạn có một làn mi cong tự nhiên thì không cần sử dụng mascara. Còn nếu bạn có làn mi ngắn hãy chọn mua sản phẩm giúp làm dài và dày mi để tô điểm cho đôi mắt thêm sắc nét.
– Phấn má: Má hồng sẽ đi đôi với màu son vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình hai loại phấn má màu hồng và cam.
– Tẩy trang: Tẩy trang bằng nước là chua đủ, hãy chuẩn bị cho mình một bộ tẩy trang riêng dành cho mắt, mặt và môi.
Các bước trang điểm
Sau khi đã chọn và sưu tập đủ các đồ dùng cần thiết cho việc trang điểm, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Bôi kem dưỡng (trước khi bắt đầu trang điểm khoảng 20 phút đến 30 phút).
Bước 2: Bôi kem lót đều khắp mặt, rồi tán kem nền khắp mặt. Chú ý tán đều tay để lớp nền mịn màng hơn.
Bước 3: Đánh một lớp phấn phủ mỏng lên toàn bộ gương mặt.
Bước 4: Dùng kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh ở mi trên và 1/3 mi dưới từ ngoài vào trong.
Bước 5: Kẹp mi
Bước 6: Chuốt mascara
Bước 7: Đánh má hồng
Bước 9: Tô son
Như vậy là bạn đã có một gương mặt tươi tắn, xinh đẹp để đi làm và đi chơi.
Tẩy trang
Bộ trang điểm thường phải đi kèm với bộ tẩy trang vì dùng nước rửa sạch là chưa đủ, lớp tẩy trang giúp bạn làm sạch đi lớp trang điểm hiệu quả.
– Tẩy trang mặt: Cần phân biệt tẩy trang với nước rửa mặt. Bạn đến các địa điểm bán mỹ phẩm uy tín, nhờ họ tư vấn loại tẩy trang phù hợp và cách dùng.
– Tẩy trang mắt, môi: Dòng này bạn phải mua riêng vì nếu chỉ dùng tẩy trang mặt thì không phù hợp với khu vực da nhạy cảm là môi và mắt. Hơn nữa, tẩy trang vùng mặt cũng không làm sạch hoàn toàn được mascara.
Trên đây là toàn bộ các đồ dùng và các bước cơ bản để trang điểm. Các cô nàng lần đầu tiên học trang điểm nên chú ý và học hỏi nhé. Các bạn cũng nên thường xuyên tập luyên để nâng cao tay nghề nhé. Chúc các bạn thành công và xinh đẹp.