CHẾT THẢM VÌ SỬ DỤNG KEM TRỘN TẮM TRẮNG DA

Nhu cầu có một làn da trắng sáng mịn màng là mơ ước của hầu hết chị em, và thực tế hiện nay cũng có rất nhiều cách tắm trắng an toàn hiệu quả có thể cải thiện màu da cho các chị em sáng lên trông thấy. Bên cạnh đó thì vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp vì tắm trắng da mà để lại nhiều hậu quả khôn lường, có khi còn nguy hiểm tới tính mạng. Hôm nay chúng tôi sẽ xoay quanh vấn đề phổ biến hiện nay chính là tình trạng sử dụng kem trộn tắm trắng da toàn thân và những hậu quả khôn lường từ cách tắm trắng không an toàn này mà mọi người nên lưu ý.

Chết vì sử dụng kem trộn tắm trắng da 

Những bất cập từ việc sử dụng kem trộn tắm trắng da

Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông, xong nhiều chị em vẫn bất chấp để có một làn da đẹp đó chính là sử dụng các loại kem trộn không rõ nguồn gốc rẻ tiền, khiến cho làn da không những không trắng sáng mà còn làm hư hại, cháy bỏng ra, thậm chí là tử vong.
Điển hình chính là trường hợp của Chị Nguyễn Thị L. ( Từ Liêm- Hà Nội) là nạn nhân do sử dụng kem trắng da không rõ nguyên gốc. Vào hồi đầu tháng 7/2014 với mơ ước cải thiện làn da của mình trắng sáng như sao Hàn. Chị đã không gần ngại đặt mua sản phẩm kem trắng da trên mạng về để cải thiện làn da. Tuy nhiên sau khi sử dụng được 6 tiếng sau chị lâm vào tình trạng sốc phản vệ, khó thở, buồn nôn, nôn liên tục, tức ngực. Được người nhà đưa tới bệnh viện nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Thêm một trường hợp nữa là Cháu Đỗ Trọng H. 18 tuổi ở Bến Tre. Từ nhỏ H đã có nước da ngăm đen nên hay bị bạn bè trêu chọc nên có được một làn da trắng là mơ ước rất lớn của em. Và trong một lần lên TP.HCM chơi cùng chị họ của mình, em đã được giới thiệu một loại kem trộn trắng da giá rẻ lại vô cùng hiệu quả. Vì mơ ước bao lâu nay bỗng chốc được thực hiện mà lại không tốn kém nên em đã mua dùng loại kem này sử dụng. Hậu quả là sau khi làm theo như hướng dẫn là bôi kem xong rồi bọc túi ni lông để kem phát huy tác dụng. Thì tối trong ngày em có dấu hiệu sốt cao, nôn mửa thường xuyên, người co giật….Người nhà đưa em tới bệnh viện nhưng em đã không qua khỏi ngay trên đường đi cấp cứu…
Đây chỉ là một số trường hợp thương tâm đối với những ai với mong muốn cải thiện làn da tắm trắng mà bất chấp những khuyến cáo hại da, ảnh hưởng tới tính mạng, để rồi nhận được hậu quả là mất đi cuộc sống của mình. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp nhiều chị em cẩn thận hơn trong việc lựa chọn cách tắm trắng làm đẹp an toàn.