Cách trị gàu đơn giản bằng nước cốt chanh

Mái tóc gàu luôn làm bạn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy da đầu. Nếu tình trạng kéo dài có thể gây nên tình trạng rụng tóc. Để chăm sóc một mái tóc sạch gàu, mềm mượt tự nhiên không khó, nếu bạn biết cách và làm đúng cách bạn sẽ có một mái tóc đẹp hơn mong đợi. Các phương pháp trị gàu bằng tự nhiên thường được nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng. Dưới đây là một trong những cách trị gàu tự nhiên và đạt nhiều kết quả cao.

Cách trị gàu đơn giản bằng nước cốt chanh


Nguyên nhân gây ra gàu có thể là do da đầu dầu, chăm sóc tóc không đúng cách, dùng không đúng nước gội đầu và gội đầu không đúng cách. Hoặc có thể do một số bệnh lý như bệnh nấm, viêm da tiếp xúc, bệnh viêm da do da dầu, bệnh vẩy nến cũng là những nguyên nhân sinh ra gàu.

Cách trị gàu đơn giản bằng nước cốt chanh

Cách trị gàu đơn giản bằng nước cốt chanh

Chuẩn bị: 10 quả chanh

Cách thực hiện:

Cắt 10 quả chanh vắt lấy nước cốt chanh. Sau đó, gội đầu sạch rồi lấy một chiếc khăn ấm quấn lên tóc ủ cho các lỗ chân lên tóc nở ra và gàu có thể bóc ra.

Sau đó lấy nước cốt chanh bôi lên da đầu và từ chân cho tới ngọn tóc kết hợp với massage da đầu trong vòng 30 phút. Rồi gội đầu sạch với nước ấm

Sử dụng cách trị gàu bằng nước cốt chanh bạn có thể tiết kiệm chi phí, với tính axit cao nước cốt chanh có thể giúp bạn làm sạch gàu, an toàn không gây dị ứng với da đầu, có thể loại bỏ chất nhờn, bụi bẩn. Đặc biệt tốt cho những loại da dầu, mang lại giấc ngủ ngon và hương thơm nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để gàu không quay trở lại bạn nên sử dụng phương pháp trị gàu thường xuyên hơn.