Cách trang điểm mắt sưng

Nhiều chị em phải gặp phải tình trạng khó khăn khi phải ra ngoài mà vùng mắt đang bị sưng lên, mà nguyên nhân có thể là sau khi khóc hoặc ngủ nhiều khiến cho mắt của bạn trở nên sưng húp, làm chị em phải ngại khi tiếp xúc với người khác, thế nhưng chị em yên tâm vì khéo trang điểm một chút bạn sẽ che đi đáng kể phần mắt sưng của mình. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé các chị em. 

Cách trang điểm mắt sưng
Cách trang điểm mắt sưng 

Học cách trang điểm mắt sưng

Trước khi cầu viện đến phấn son, bạn nên cấp tốc giảm sưng cho mắt bằng cách áp vào mắt túi bã trà ướp lạnh, hoặc vài lát dưa chuột, hay đơn giản là chiếc thìa inox ướp lạnh. Chỗ sưng sẽ xẹp bớt và đôi mắt bạn trông cũng tỉnh táo, nhanh nhẹn hơn. Sau đó, nhẹ nhàng massage mắt một chút.
Thoa kem dưỡng trước khi trang điểm bao giờ cũng cần, kể cả vùng mắt. Nhưng bạn hãy tránh loại kem có độ nhờn hay dưỡng ẩm quá cao khi mắt sưng. Chúng sẽ gây đổ dầu và làm tệ hơn tình trạng này.
Nhũ mắt có ảnh hưởng hai mặt đối với đôi mắt sưng. Đôi mắt sưng sẽ nhỏ đi trông thấy. Nhiệm vụ của trang điểm là làm cho nó to và sâu hơn. Phấn mắt màu tối thường làm được điều này, nhưng chúng lại có thể làm tăng vẻ mệt mỏi vốn đã nổi bật ở đôi mắt sưng. Phấn nhũ cũng có ảnh hưởng hai mặt như vậy: nó làm đôi mắt bạn trông khỏe mạnh, rạng rỡ hơn, nhưng độ bóng của nó dễ làm mắt có vẻ thêm sưng. Giải pháp hợp lý là dùng những màu sẫm vừa phải, nhũ mắt nên chọn loại nhũ nhỏ mịn, và không đánh toàn bộ vùng da dưới chân mày, mà chỉ nên phủ trên bầu mắt.
Làm to đôi mắt bằng chì nâu sẫm kẻ viền mí dưới, nhạt dần từ ngoài vào trong. Bạn nên chải mascara cho cả mí dưới, thậm chí dán mi giả ở ½ mí dưới để mắt thêm sâu.
Bạn hãy vẽ lông mày có phần đuôi hơi chếch lên một tí để “kéo” đôi mắt lên, gương mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, tươi tỉnh hơn. Nhưng nếu vẽ quá chếch, mắt và mày bạn sẽ mỗi thứ đi một nẻo, trông càng thảm hại.
Đôi mắt bạn cũng trở nên có thần hơn nếu chải mascara. Và bạn nhất thiết phải bấm cong hàng mi trước khi chuốt, bởi điều này sẽ giúp đôi mắt to hơn đáng kể.