Cách trang điểm đối với từng loại mắt

Đôi mắt được ví như: “Cử sổ tâm hồn”. Quả là không sai khi các chị em trang điểm thường chọn đôi mắt làm điểm nhấn cho cả khuân mặt. Với phái đẹp, đôi mắt có tầm ảnh hưởng sâu rộng và đặc biệt quan trọng với người đối diện. Vì vậy nên khi trang điểm bạn chọn một cách trang điểm phù hợp với kiểu mắt của bạn tạo sự thân thiện, cảm giác tươi tắn hay sự tỏ bày đều có thể thông qua đôi mắt này truyền tải đi những thông điệp yêu thương trong giao tiếp. Chính vì vậy nên chọn cách trang điểm phù hợp với đôi mắt của bạn cũng vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số cách trang điểm cho mắt cho phù hợp với từng dáng mắt. Hãy theo dõi và chọn cho mình một cách phù hợp với đôi mắt của mình nhé!
Cách trang điểm đối với từng loại mắt

Cách trang điểm đối với từng loại mắt 

Cách trang điểm dành cho mắt lồi

Rất nhiều người có đôi mắt lồi ra bên ngoài, dù ít nhưng nếu như không biết các trang điểm sẽ tạo cảm giác bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt.
Cách cải thiện tình trạng này bạn có thể tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ mắt.Cho nên với những bạn mang dáng mắt này nên trang điểm mắt khói, nó sẽ rất hữu ích.
– Một mẹo nhỏ nữa là bạn cần kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo thêm không gian cho đôi mắt nhé.

Cách trang điểm dành cho mắt sâu

Đôi mắt sâu là đôi mắt to và chìm lõm vào trong hốc mắt nhiều, sẽ tao cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường.
Để khắc phục tình trạng này thì khi bạn trang điểm cho mắt sâu bạn nên tán phấn màu be hay màu metallic ấm, đồng thời kẻ chì phủ highlight dưới xương vòm lông mày.
– Ngoài ra với đôi mắt sâu, phần đuôi lông mi dễ bị chàm vào bầu mắt, bạn nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa mascara nhoè ra trên khuôn mặt.

Cách trang điểm cho mắt một mí

Đặc trưng của mắt một mí là thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp gấp như mắt hai mí.Phần xương lông mày của mắt một mí cũng thường chìm hơn.
Cách khắc phục mắt một mí là bạn có thể dùng những màu nhũ có pha màu hài hoà và tạo đường định dạng rõ nét sẽ giúp mắt một mí xoá đi cảm giác bằng phẳng của nhược điểm mắt một mí. Dùng màu nhũ tối thẫm nhẹ chỗ gần với đường mí mắt nhất, thêm màu trung tính tô nhẹ chỗ bầu mắt và màu sáng bóng ở gần xương lông mày. Ngoài ra bạn hãy nên lưu ý uốn cong đôi mi, sẽ giúp đôi mắt thêm rộng và to hơn rất nhiều.

Cách trang điểm dành cho mắt xếch

Dáng của mắt xếch gần giống với dáng hạt hạnh nhân và phần đuôi mắt hơi nâng cao tự nhiên. Mí mắt dưới của mắt xếch cũng trông có vẻ dài hơn so với mí trên
Cho nên để tạo sự cân bằng cho hai mí,bạn nên dùng kẻ chì hoặc tô nhũ mắt sẫm màu dọc theo đuôi mắt dưới, để làm giảm cảm giác về mí mắt xếch cao.
– Ngoài ra, hãy luôn nhớ cân xứng cho hai mí bằng cách tán dọc theo đường mí mắt dưới khi bạn kẻ viền mắt nhé.

Cách trang điểm dành cho mắt cụp

Kiểu mắt này thường có vẻ cụp nhẹ ở phần đuôi mắt, đây là dáng mắt hoàn hảo để có kiểu mắt mèo gợi cảm.
Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng kẻ mắt nước để kẻ mí mắt trên và kéo dài ra ngoài đuôi mắt, hơi nhếch lên góc 45°, đây là kỹ thuật tạo hiệu ứng cân bằng cho đôi mắt được hoàn hảo
Bạn hãy xem mắt mình thuộc dạng mắt nào để có thể chọn cho mình một cách trang điểm phù hợp với đôi mắt của mình nhé!