Cách súc miệng nước muối chữa viêm họng hạt hiệu quả

Sức miệng nước muối là một trong số các cách chữa viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan rất hiệu quả và được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, người bệnh cần phải biết cách súc miệng, súc họng sao cho đúng mới cho hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn cách súc miệng nước muối chữa viêm họng hạt hiệu quả để các bạn tham khảo áp dụng.

Cách súc miệng nước muối chữa viêm họng hạt hiệu quả

Muối có tính kháng khuẩn giúp làm sạch cổ họng rất tốt, đồng thời giúp làm dịu cổ họng và chống viêm hiệu quả. Do vậy, dùng muối chữa viêm họng là cách đơn giản mà các bác sĩ khuyên người bệnh nên thường xuyên áp dụng để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh viêm họng cũng như viêm họng hạt hiệu quả.

Cách súc miệng nước muối chữa viêm họng hạt hiệu quả

Viêm họng hạt là một dạng bệnh viêm họng mãn tính khó điều trị dứt điểm vì thường kéo dài dai dẳng và hay tái phát. Tuy nhiên, nếu bạn tạo cho mình một thói quen súc họng bằng nước muối đúng cách thường xuyên sẽ có tác dụng loại bỏ các triệu chứng viêm họng hạt và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát hiệu quả. 
Cách súc họng nước muối đúng cách chữa viêm họng hạt như sau:
– Ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau đến mức tối đa. Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn.
– Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần.
– Súc họng nhiều lần trong ngày, tốt nhất là cứ sau 3 giờ súc họng một lần. Cần thiết nên thực hiện trước và sau khi ngủ để loại bỏ vi khuẩn, vệ sinh khoang miệng sạch sẽ.
Khi dùng nước muối súc họng chữa viêm họng hạt, các bạn cần lưu ý không nên pha nước muối quá mặn. Bạn nên pha muối với nước ấm là tốt nhất và nên dùng muối biển hoặc muối tinh thật sạch. 
Súc miệng (họng) bằng nước muối rất tốt nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Người bệnh vẫn phải áp dụng theo phương pháp điều trị chính như sử dụng kèm với thuốc kháng sinh để chữa viêm họng hạt hiệu quả.