Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả và an toàn nhất

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về da, nguy hiểm nhất nó có thể  khiến bạn mắc ung thư da . Sử dụng kem chống nắng là giải pháp hữu hiệu góp phần bảo vệ an toàn cho làn da khi bạn phải làm việc dưới cái nắng đổ lửa. Vậy bạn đã biết lựa chọn loại kem chống nắng thích hợp và sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn chưa? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để kem chống nắng thật sự phát huy được hết công dụng của nó nhé.
Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả và an toàn nhất 1

– Khâu quan trọng trước tiên là bạn phải lựa được loại kem chống nắng thích hợp căn cứ vào đặc điểm làn da của mình. Có rất nhiều loại kem chống nắng với các chỉ số SPF khác nhau. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời càng lâu. Nhiều bạn thường lầm tưởng rằng chỉ số này càng cao thì càng tốt dẫn đến việc sử dụng sai chỉ số và gây hại cho làn da của mình.Những loại kem chống nắng có độ SPF từ 15-20 thích hợp cho da khi tiếp xúc với ánh nắng ở điều kiện bình thường. Những người bị tàn nhang nên chọn loại có chỉ số chống nắng từ 30 trở lên để hạn chế nổi thêm tàn nhang mới.Đi đường nên chọn loại SPF 50, đi biển chọn loại SPF 81.
– Kem chống nắng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng không những không phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả mà còn gây nên những tổn hại trên da nữa đấy;
– Cần lựa chọn loại kem chống nắng dành riêng cho da mặt và toàn thân để đạt được hiệu quả chống nắng tốt nhất nhé, không nên dùng chung một loại vì tác dụng của nó hoàn toàn khác nhau .
– Dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng ít nhất từ 15-30 phút. Mồ hôi, ánh nắng và nước sẽ làm kem dần mất tác dụng nên cứ sau 2 giờ bạn nên bôi kem lần nữa.
-Không nên bôi kem quá dày hoặc quá mỏng, thoa lớp kem chống nắng dày khoảng 0,2cm là đủ.