Cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục

Sức khỏe sinh sản hiện nay đang bị đe dọa bởi các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, bởi tình trạng quan hệ chung thủy một vợ một chồng ngày càng ít đi. Vì thế mà các nhiễm lây truyền qua đường tình dục có thể lây từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục không an toàn. bằng đường âm đạo, hậu môn và miệng. Nếu bạn có quan hệ tình dục, chỉ có một cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục là quan hệ tình dục an toàn. Vậy làm thế nào để tránh được các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục? Biện pháp an toàn là sao? Cùng tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn nhé!

Cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục 1
Cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục 

Mức độ nguy hiểm của các bệnh nhiễm khuẩn qua đường tình dục

Hầu hết các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục có thể chữa khỏi được và tốt nhất nếu như bạn bị mắc loại bệnh này thì nên chữa trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đối với một số loại lây nhiễm như HIV/AIDS và hec-pet sinh dục, thì cho đến nay, tuy chưa có thuốc chữa khỏi được hoàn toàn, nhưng có thuốc làm giảm triệu chứng và giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển. Nếu không được chữa trị kịp thời, một số nhiễm khuẩn có thể gây ra đau đớn hoặc khó chịu cho người mắc phải, thậm chí chúng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, gây vô sinh và có thể làm lây lan sang người khác.

Cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn qua đường tình dục

– Không nên quan hệ tình dục với người không dùng bao cao su mà lại có tiêm chích hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
– Chỉ sử dụng các chất bôi trơn dạng gel hay dầu như dầu K-Y. Các loại chất bôi trơn khác có thể làm rách bao cao su.
– Không nên quan hệ tình dục với nhiều người. Bạn càng có nhiều bạn tình thì khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục càng cao
– Chắc chắn rằng bao cao su chùm kín hết toàn bộ dương vật. Nếu bao cao su không chùm kín hết dương vật thì nó sẽ không bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục.
– Nên có mối quan hệ tình dục chung thủy, một vợ một chồng sẽ giúp cho tình trạng truyền nhiễm lây qua các bệnh tình dục được giảm đi bạn nhé.
Nếu như bạn phát hiện mình bị các bệnh qua đường tình dục thì bạn nên tìm tới các bác sĩ và có sự can thiệp điều trị bệnh sớm. Việc điều trị sớm có thể giúp bạn chữa khỏi các nhiễm lây truyền qua đường tình dục và làm giảm lây nhiễm cho những người khác, và bảo vệ chính sức khỏe của bạn đó nhé.