Cách làm món ăn chữa yếu sinh lý bằng rau ngót bổ dưỡng cho nam

Yếu sinh lý bên cạnh các biện pháp điều trị cũng không thể không nhắc đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Trong dinh dưỡng cho người bị yếu sinh lý không thể bỏ qua món rau ngót, một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn cải thiện các vấn đề về sinh lý. Dưới đây là một số món ăn giúp bạn cải thiện tình trạng sinh lý.

Thành phần chính của rau ngót

Rau ngót là một trong những loại rau có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đáng chú ý là một số những thành phần sau:
– Protid.
– Lysine.
– Methionine. 
– Tryptophane. 
– Phenylalanine.
– Threonine.
– Leucine.
– Isoleucine.
– Valine.
– Các khoáng chất như Kali, Canxi, Magie.
– Nhóm các vitamin như B1, B2, B6.
Đây là loại rau rốt cho sức khỏe do cung cấp cho cơ thể bạn khá nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Do đó các món ăn từ sau ngót sẽ là một lựa chọn hữu ích dành cho bệnh nhân gặp các vấn đề về sinh lý, nâng cao thể trạng và sức khỏe. Các món ăn từ rau ngót sẽ là những lựa chọn bạn không nên bỏ qua để giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

Các món ăn chữa yếu sinh lý bằng rau ngót

1.Canh rau ngót, nấm thịt bằm
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Rau ngót.
– Thịt nạc bằm.
– Nấm rơm.
Thực hiện:
– Rau, nấm rửa sạch để riêng cho ráo nước.
– Băm nhuyễn thịt, ướp cùng với hành tím, gia vị và tiêu trong khoảng 30 phút.
– Bắc nồi cho nóng, thêm một ít dầu vào và xào sơ phần thịt đã chuẩn bị.
– Sau đó, bạn thêm nước vào, đun sôi. Khi có bọt nổi lên, bạn chú ý gạt bỏ phần bọt này. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
– Cho nấm vào đun trong 2 phút. Cuối cùng cho rau ngót vào.
2.Canh của rau ngót
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cua đồng. 300 g.
– Rau ngót. 2 mớ.
– Nước mắm.
– Bột nêm.
– Một số gia vị vừa đủ.
Thực hiện:
Tuốt lất lá rau ngót. Sau đó bạn rửa sạch, để cho ráo nước.
– Phần thịt cua bạn đem xay. Sau đó cho nước vừa xâm xấp vào, khuấy đều cho cua tan ra. Bạn đợi cho phần bã của lắng xuống đáy rồi gạn lấy nước cua đổ ra nồi, đun cho sôi.
– Sau khi đun sôi thì bỏ rau ngót vào, nêm cho vừa ăn với nước mắm và bột nêm. 
– Đun sôi thêm lần nữa là có thể dùng được.
3.Canh rau ngót nấu tôm
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Rau ngót 1 mớ.
– Tôm khoảng 200 g.
– Gia vị vừa đủ.
Thực hiện:
– Rau ngót làm sạch rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bạn đợi khi gần nấu thì vò qua rau một lần cho mềm.
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen làm và rửa sạch.
– Phần tôm đã sơ chế đem băm nhỏ. 
– Sau đó đem ướp cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, và 2 thìa cà phê dầu ăn.
– Đong khoảng 1.5 bát nước, cho bột canh và nước đun sôi.
– Rau ngót vò qua cho mềm, sau đó cho vào nồi, khi rau gần sôi lại thì cho tôm lúc nãy đã ướp vào, canh sôi tắt bếp, nêm vừa miệng.