Cách làm mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả

Một mái tóc óng ả mượt mà không phải ai cũng được tạo hóa ưu ái, cộng thêm với thời buổi hiện đại việc sử dụng các phương pháp làm tóc, ép nhuộm, uốn.. đã làm cho tóc dần trở nên xơ xác, không còn mềm mượt, óng ả được nữa. Sao bạn không dành chút thời gian chăm sóc cho tóc với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp như: giấm, chuối, trứng, dầu dừa,.. bạn hoàn toàn có thể tạo nên những hỗn hợp dưỡng tóc cực kì hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách làm các loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên ngay sau đây bạn nhé!

Cách làm mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả 1
Cách làm mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả 

Dầu hạnh nhân dưỡng tóc
Đây có lẽ là cách để phục hồi mái tóc nhanh nhất. Tất cả bạn cần chỉ là một thìa dầu hạnh nhân để mát xa khắp tóc và da đầu. Để có kết quả tốt hơn, hãy làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng hôm sau gội đầu như bình thường và xả sạch. Dầu hạnh nhân sẽ giúp tóc bạn mềm, khỏe và chắc hơn.
Mặt nạ trứng dưỡng tóc
Trứng là một nguyên liệu quan trọng trong nhiều cách phục hồi mái tóc. Với mặt nạ tự làm ở nhà, bạn hãy lấy một quả trứng, đánh tan, cho thêm 1 chén mayonnaise và 1 chén sữa chua rồi trộn đều. Ta sẽ được một hỗn hợp mịn có nổi bọt. Bôi hỗn hợp lên tóc và che lại bằng mũ tắm. Để trong một tiếng, sau đó gội lại bằng nước sạch và dầu gội loại nhẹ nhàng.
Mặt nạ chuối dưỡng tóc
Trong chuối có chứa vitamin A, C và E, vốn là tất cả những dưỡng chất mà tóc cần để phát triển khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Ngoài việc ăn chuối nhiều vì trong chuối chứa lượng calo cao, bạn cũng có thể làm mặt nạ từ chuối. Lấy một quả chuối, nghiền mịn và đắp lên tóc. Ủ tóc với một chiếc khăn bông ấm để đảm bảo tóc bạn có thể hấp thụ hết những dưỡng chất thiết yếu. Sau đó, bạn hãy gội lại bằng nước sạch, hiệu quả sẽ không ngờ đó.
Cách làm mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả 2
Dầu dừa và bơ dưỡng tóc
Dầu dừa và bơ rất tốt cho sự phát triển của tóc. Loại mặt nạ này bổ sung độ bóng mượt cho mái tóc khô, giải thoát da đầu khỏi hiện tượng bong tróc hay vảy gàu, và bảo vệ mái tóc an toàn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bơ tán nhuyễn sau đó trộn đều lượng dầu dừa bôi đều hỗn hợp này lên tóc cho thấm đều từ ngọn đến chân tóc. Sau 15-30 phút, gội đầu lại.