Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Một số loại thực phẩm có chứa mùi đặc trưng như tỏi, cá, mắm tôm,…sau khi ăn xong thường để lại mùi gây hôi miệng. Nếu để bình thường thì các loại mùi này khó có thể tự biến mất nhanh chóng. Do đó, chúng ta nên loại bỏ chúng ngay lập tức bằng một số biện pháp đơn giản dưới đây.

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Ăn thực phẩm từ bạc hà, quế

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng
Những thực phẩm này cũng là loại có mùi đặc trưng nhưng là mùi rất thơm và dễ chịu. Với những mùi thơm như thế nên những loạt thực phẩm này có thể lấn át đi những mùi khó chịu mà thực phẩm khác gây ra. Do đó, bạc hà và quế là hai loại khắc tinh đối với các mùi của tỏi, hành tây,…

Uống trà xanh

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Trong trà xanh có chứa chất oxy hóa có khả năng chống lại vi khuẩn gây mùi. Do đó, một tách trà nhẹ nhàng sau bữa ăn sẽ đem lại cho bạn cảm giác hưng phấn, thơm tho và sẵn sàng giao tiếp đầy tự tin với người khác.

Ăn hoa quả

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Các loại hoa quả như cam, táo, lê,…sẽ giúp tuyền nước bọt của bạn hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều hơn nên dễ dàng giúp cân bằng hệ sinh thái trong miệng. Do đó, hiện tượng hôi miệng sẽ giảm thiểu hẳn và miệng bạn có thể tạm thời mùi thơm hoa quả.

Ăn các loại hạt

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng ,.. cũng có tác dụng tương tự như các loại thực phẩm trên trong việc giảm bớt mùi hôi miệng. Chất xơ có trong các hạt này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngăn vi khuẩn gây mùi hôi từ miệng rất hiệu quả. Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về mùi hôi miệng thì hãy ăn thêm các loại hạt để hơi thở thơm tho, sạch sẽ nhé.

Nhai kẹo cao su

Cách làm bay mùi hôi miệng nhanh chóng

Nhai kẹo cao su là cách được nhiều người sử dụng trong việc trị mùi hôi miệng. Nhưng có một chú ý là bạn nên chọn loại cao su không đường vì đồ ăn có đường sẽ làm tăng sự hình thành vi khuẩn trong miệng đấy.
Ngoài việc sử dụng các biện pháp nêu trên, để tránh bị hôi miệng các bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, không để miệng bị khô. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh ăn những đồ ăn dễ gây mùi. Đặc biệt bạn nên chú ý vệ sinh mặt trong của lưỡi và tích cực dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết thức ăn thừa ở kẽ răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây mùi. Trong trường hợp bạn thấy mình bị hôi miệng thường xuyên và có nhiều mùi khó chịu thì bạn cần đến gặp các bác sĩ nha khoa hoặc răng hàm mặt để có được những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.