Cách chữa bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông hay còn gọi là viêm lỗ chân lông là căn bệnh ngoài da rất hay gặp ở các vùng nách, bắp tay, bắp chân , cằm…Khi mắc phải căn bệnh này bạn sẽ thấy vùng da bị bệnh nổi nhiều mụn đỏ ở ngay lỗ chân lông có cọng lông mọc cuộn tròn lại ngay bên trong mụn. Nhiều người khi mới bị viêm một vài lỗ chân lông cứ nghĩ bệnh sẽ tự khỏi nên không cần điều trị nhưng để lâu thì vùng da bị bệnh lan rộng ra và có thể phát triển thành mụn nhọt , ổ gà rất khó trị và còn gây sẹo trên da. Thật ra bạn chỉ cần dùng những biện pháp đơn giản như bôi thuốc, giữ gìn vệ sinh vùng da bị bệnh. điều chỉnh lại chế độ ăn uống là có thể nhanh chóng chữa trị dứt điểm căn bệnh này.


Biểu hiện của viêm nang lông:
– Biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh là các sợi lông không mọc đâm ra ngoài được mà mọc ngược vào trong và cuộn tròn lại trong các nốt mụn
– Trên vùng da bệnh cũng xuất hiện nhiều nốt mụn đỏ mọc sần lên bề mặt da ngay lỗ chân lông và gây ngừa ngáy. Mụn có thể mọc rải rác hoặc tụ lại thành đám.
– Kích thước mụn chỉ bằng đầu ghim có chấm vàng ở giữa và quầng đỏ ở xung quanh.
– Hiện tượng viêm nang lông xảy ra ở cả nam và nữ, ở bất cứ vùng da nào có lông trên cơ thể nhưng phổ biến là ở cằm, ngực, nách, bắp tay, gáy và khu vực “ vùng kín”.
Cách chữa viêm nang lông:
Viêm nang lông là bệnh dễ điều trị và sẽ khỏi nhanh nếu bạn dùng đúng thuốc. Đối với mỗi tình trạng viêm nang lông khác nhau bạn cần chữa trị theo các cách riêng.
+ Chữa viêm nang lông sâu: Bạn có thể dùng các dung dịch sát khuẩn để hạn chế việc lây lan đồng thời kết hợp với uống kháng sinh.
+ Chữa viêm nang lông nông: Bạn nên dùng dung dịch sát khuẩn cồn iod 2%-3%, sau một thời gian sử dụng tình trạng viêm nang lông sẽ được cải thiện đáng kể.
Đôi khi viêm nang lông có thể bị tái phát nhiều lần và trở thành mãn tính. Chính vì vậy bên cạnh việc chữa viêm nang lông bạn cũng cần phải chú ý phòng bệnh với việc duy trì các thói quen sau:
– Bạn phải giữ vệ sinh da sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa, giữ cho da khô về mùa hè, không mặc quần áo ẩm ướt, hạn chế mặc đồ bó sát.
– Trong chế độ ăn uống hàng ngày nên giảm chất bột, chất đường và nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tăng cường bổ sung vitamin B cho cơ thể và làn da.