Cách chọn trang phục công sở cho nữ giới

Công sở là môi trường làm việc mà chị em không chỉ giao tiếp với đồng nghiệp mà có thể gặp gỡ khách hàng hay đối tác. Vì thế việc chọn trang phục cho chị em công sở là điều cần thiết. Chị em vừa có thể có hình dáng thon gọn, thanh lịch và sang trọng hơn. Dưới đây là những cách chọn đồ công sở cho nữ giới.


Cách chọn trang phục công sở cho nữ giớiChọn quần tây

Quần tây là một lựa hàng đầu đối với một nhân viên văn phòng. Quần tây giúp bạn tôn lên dáng người của bạn mà lại giúp bạn một phong cách rất lịch sự. Tuy nhiên, để chọn cho mình một chiếc quần tây phù hợp không phải dễ, bạn không nên chọn những quần quá chật hoặc quá lỏng. Khi mặc quần tây bạn nên kết hợp với một chiếc giày và một chiếc vest lỡ khoe vòng eo thon. Bạn nên chọn những quần có thể tôn dán bằng đường kẻ sọc dọc hoặc một chiếc quần màu sắc không nên chọn những chiếc quần màu sắc lòe loẹt sẽ dễ gây nên phản cảm cho người đối diện.

Chân váy

Nếu bạ là người thích mặc váy hơn, thì bạn nên chọn chiếc váy bút chì. Chọn những chiếc váy có nếp gấp nhỏ, hay những đường cắt xẻ dọc đằng trước, bên cạnh hoặc đằng sau. Những chiếc váy kiểu như thế này sẽ giúp bạn trở nên duyên dáng hơn. Tốt nhất bạn nên chọn những chiếc váy có lớp vải mỏng ở bên trong, và độ dài của váy thì nên tới đầu gối để bạn có thể thuận lợi trong việc đi lại, cúi ngồi làm việc tại công sở.

Áo cánh

Khi bạn cho mình một chiếc áo mà không có áo khoác kèm theo thì bạn không nên chọn những chiếc áo có chất vải quá mỏng. Bạn cũng có thể chọn cho mình những kiểu ngắn tay, dài tay hoặc ống lửng nhưng tuyệt đối không mặc những áo sát nách. Không nên mặc những loại áo cổ hở và sâu, có chất vải mỏng dính chặt lấy da mình, bạn sẽ trở thành lộ liễu trước đồng nghiệp.

Chọn giày cao gót


Cách chọn trang phục công sở cho nữ giới


Chọn giày cao gót cũng là việc cần thiết, vì bạn phải làm việc cả ngày nên bạn cần chọn cho mình những chiếc giày thật thoải mái, và bạn luôn phải giữ cho chiếc giày của mình sạch và bóng láng. Bạn nên chọn cho mình những đôi giày hở mũi để đôi chân bạn có thể thoải mái hơn. Bạn cũng có thể chọn cho mình những đôi giày cao gót, nếu đặc thù công việc của bạn không phải đứng và đi nhiều.

Trang sức

Bạn không nên đeo quá nhiều trang sức khi đi làm ở công sở. Bạn nên dùng những trang sức nhỏ, nhẹ nhàng tinh tế. Nếu bạn đeo đồng hồ thì tránh đeo vòng ta, còn nếu bạn đeo nhẫn, đeo khuyên tai thì tránh đeo vòng cổ.

Mái tóc

Khi tới công sở bạn nên để tóc thật gọn gàng, không quá bù xù, lòe loẹt. Kiểu tóc búi hoặc cột đuôi gà đằng sau sẽ giúp bạn cuốn hút hơn, nếu bạn là tóc ngắn thì bạn nên ghim cho gọn gàng tránh để xòa xuống mặt. Bạn cũng có thể sử dụng những kẹp ghim đơn giản, có màu sắc nhẹ nhàng thì sẽ cuốn hút hơn.

Đôi bàn tay và Nail

Bạn cũng có thể sử dụng sơn móng tay nhưng màu sắc phải nhẹ nhàng, tốt nhất là bạn nên cắt gọn móng tay không nên để móng ta dài. Nhưng nếu bạn là người thích để móng tay dài cách tốt nhất là bạn nên sơn lên móng tay những màu tối để móng ngắn hơn.

Túi xách

Túi xách là phụ kiện không thể thiếu đối với các chị em văn phòng, và công sở. Chính những chiếc túi xách sẽ nói lên phong cách của bạn. Bạn có thể chọn kích cỡ túi xách theo sở thích của mình nhưng bạn nên chọn những túi có kích cỡ trung bình, da bóng. Ngoài ra,bạn cũng có thể chọn những túi nhỏ có quai đeo vai nếu bạn thích.

Những cách chọn trang phục công sở cho nữ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi tới công sở, bạn cũng cần tìm cách phối đồ cho hợp lý, vừa nhẹ nhàng nhưng lại lịch sự.