Cách chọn đồ cho người gầy

Có thể bạn tự ti với dáng vẻ của mình, bạn không có được những đường cong, đầy đặn như những bạn gái khác. Điều đó khiến bạn tự ti, và cảm thấy khó khăn trong việc chọn đồ cho mình mỗi khi đi mua sắm. Những cách chọn đồ sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chọn cho mình những bộ đồ phù hợp, tự tin khoe dáng.

Cách chọn đồ cho người gầy


Cách chọn đồ cho người gầy

Không nên chọn những quần áo quá rộng.
Khi bạn sở hữu những thân hình gầy bạn thường nghĩ rằng mặc những bộ đồ càng rộng càng tốt để cho bạn bớt gầy hơn. Nhưng đây là một sai lầm vì khi bạn mặc những bộ đồ rộng sẽ trông bạn lùng nhùng hơn giống như kiểu bạn mặc nhầm đồ của người khác. Nếu bạn thích mặc những đồ rộng thì bạn chỉ nên chọn những trang phục có điểm nhấn rộng như tay phồng chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn cũng không vì thế mà mặc những đồ quá ôm sẽ khiến bạn để lộ những khuyết điểm trên cơ thể. Áo phông và váy dáng chữ a là sự lựa chọn hợp lý nếu đôi chân của bạn không quá gầy. Bạn muốn chọn những áo sơ mi cho mình thì áo sơ mi rộng vừa phải với blazer thanh lịch sẽ giúp bạn có dáng chuẩn hơn.
Chọn những trang phục có nhiều họa tiết
Những người gầy thì nên chọn cho mình những trang phục màu sắc và có nhiều họa tiết để đánh lừa thị giác của những người xung quanh. Không nên mặc những màu trơn, sáng thường thích hợp để khoe dáng cho những người có dáng chuẩn. Những hoa tiết tạo đường nét sọc ngang hay kẻ caro to bản sẽ giúp bạn tự tin khoe dáng hơn.
Chọn áo phù hợp
Người gầy không nên chọn những loại áo quá nhiều lớp hoặc áo quây bởi nó sẽ nhấn chìm thân hình bạn trong lớp vải dầy. Bạn nên chọn những áo đơn giản nhưng có điểm nhấn phần cổ, ngực như áo có cổ ren nổi, bèo nhún, viềm đăng ten hoặc có túi.
Chọn quần jeans phù hợp
Bạn nên chọn cho mình những loại quần jeans dày dặn, rộn hoặc ôm vừa phải. Với loại quần jean vải dày chắc chắn sẽ tôn dáng cho những nàng thân hình mỏng. Đồng nghĩa với điều đó bạn nên tránh xa những quần skinny vì chiếc quần sẽ khiến bạn trở nên gầy hơn. Lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này là những loại quần suông, ống đứng hay ống loe
Chọn áo khoác
Bạn nên chọn những loại áo khoác có eo, dài vừa phải. Áo khoác có eo và xếp ly ở phần đuôi, kèm thắt lưng bản to sẽ giúp định dáng, khiến vòng 3 của bạn đầy đặn hơn. Hay một chiếc áo khoác mỏng, vừa vặn dài đến ngang hông giúp bạn trông tròn trịa hơn sơ với những chiếc áo dài thượt lượt.

Chọn váy
Trong việc chọn váy, những chiếc váy midi dáng xòe hoặc bồng bềnh có độ dài vừa phải sẽ che được đôi chân khẳng khiu mà bạn muốn giấu. Bạn cũng không nên chọn dáng ôm, vì như thế sẽ khiến bạn thẳng tuột từ trên xuống dưới. Các loại váy midi dáng bồng bềnh hoặc xòe sẽ giúp bạn trở nên đầy đặn và đẹp hơn rất nhiều.
Hi vọng với những cách chọn đồ cho người gầy trên sẽ giúp bạn chọn cho mình những bộ đồ phù hợp để tự tin khoe dáng, để chọn đồ không là nỗi lo của bạn thì háy thử những cách chọn đồ trên nhé.