Các phương pháp mới nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Lưu trữ trứng theo dạng bột, tạo trứng và tinh trùng từ tế bào da, cấy ghép tử cung và tử cung nhân tạo, cấy ghép dương vật,…. hiện là những phương pháp mới nhất trong điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn. Đây cũng là bước đột phá và là thành tựu đáng khích lệ trong công nghệ sinh sản mà các nhà khoa học đã tìm ra. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về các phương pháp này ngay sau đây nhé.

Các phương pháp mới nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp trứng bột bảo quản. Các thí nghiệm đối với trứng bò đã được tiến hàng. Theo đó, các nhà khoa học đã ngay lập tức đưa trứng đạt ở nhiệt độ -200 độ C trong vòng chưa đến 1/10 giây. Trong thời gian ngắn như vậy không đủ khiến cho các tinh thể đóng băng hình thành. Sau đó, những trứng đã được đông lạnh sẽ được giữ ở nhiệt độ -55 độ C trong một ngày ở áp suất thấp để chuyển thành dạng bột, có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng vô thời hạn. Khi muốn thụ thai cần tưới thêm nước và tinh trùng vào những trứng bột này.

Chữa trị vô sinh bằng cách tạo trứng và tinh trùng từ tế bào da

Các phương pháp mới nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Đây là phương pháp sử dụng các tế bào gốc của nam hoặc nữ bị vô sinh để tạo ra các tế bào trứng và tinh trùng của chính họ trong phòng thí nghiệm. Các thí nghiệm thực hiện trên chuột đã thành công. Do đó trong tương lai không xa, phương pháp này có thể được áp dụng để chữa trị vô sinh cho cả nam và nữ.

Đối với nam giới sẽ tiến hành lấy các tế bào da của mình để biến thành tế bào gốc và cấy vào tinh hoàn để trở thành tinh trùng giai đoạn đầu. Đối với phụ nữ quá trình này có thể được áp dụng để phát triển trứng. Việc sinh con đối với phụ nữ cũng không còn bị giới hạn về tuổi tác bởi nếu đến thời kỳ mãn kinh buồng trứng không còn khả năng rụng trứng đi thì các tế bào da vẫn không ngừng đổi mới.

Chữa trị vô sinh bằng cách cấy ghép tử cung và tử cung nhân tạo

Các phương pháp mới nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Đó là cách tạo ra một tử cung nhân tạo để có thể nuôi dưỡng một phôi thai đang phát triển và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển một cách bình thường. Hiện tại trên thế giới phương pháp này đã được áp dụng thành công với sự ra đời của một em bé có tên là Vicent.

Chữa trị vô sinh bằng cách cấy ghép dương vật

Phương pháp này thể hiện tính khả quan và có ích dành cho các trường hợp nam giới gặp phải những tổn thương cơ quan sinh sản do chấn thương hoặc bệnh tật dẫn đến khó có khả năng có con. Nguồn cấy ghép có thể được lấy từ thực tế (rất ít) hoặc có thể lấy từ chính tế bào của người bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Hiện các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu phát triển mô dương vật trong phòng thí nghiệm. Có điều “cậu nhỏ” cần một hệ thống thần kinh phức tạp để làm việc trong quá trình kích thích tình dục và quan hệ. Do đó cần mất nhiều thời gian để thúc đẩy tăng trường bình thường và có khả năng hoạt động.