Các cách trị hôi nách bằng phèn chua

Hôi nách hiện đang làm nỗi ám ảnh và phiền toái của nhiều người gây ảnh hưởng tới công việc, giao lưu trong cuộc sống, xã hội. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh hôi nách được xem là có hiệu quả nhất là can thiệp cắt tuyến mồ hôi vùng da nách. Tuy nhiên, phương pháp này có thể chưa phổ biến vì tính an toàn, tiết kiệm, rủi ro,… Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng các cách đơn giản, hiệu quả từ thiên nhiên. Một trong số đó, phèn chua được xem là cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả hàng đầu và được sử dụng phổ biến trong dân gian.
Các cách trị hôi nách bằng phèn chua

Cách trị bệnh hôi nách bằng phèn chua
Phèn chua có tên khoa học là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất chính là phèn chua.
Cách dùng phèn chua trị hôi nách được thực hiện theo các cách dưới đây:
Cách 1: các bạn lấy phèn chua nung lên cho mất nước rồi giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…).
Cách 2: bạn mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường. Đây cũng là cách hay giúp giảm mồ hôi và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Cách 3: khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.
Hút mùi bằng muối tinh
Hòa muối tinh vào nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.
Hoặc có thể rắc một chút muối tinh vào chậu quần áo hoặc máy giặt để “khử mùi” do mồ hôi để lại trên quần áo.
Với giầy cũng vậy, có thể rắc trực tiếp một chút muối tinh vào trong giầy. Muối sẽ hút hết các “mùi” khó chịu và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong lòng giầy luôn nóng ẩm.
Khử mùi bằng khoai tây
Cắt khoai tây thành các lát nhỏ rồi chà xát vùng nách rồi để cho khô mới rửa sạch. Cách này sẽ giúp khử mùi hiệu quả do các lỗ chân lông se lại, hạn chế tiết mồ hôi. Với cách này, bạn có thể thực hiện hàng ngày không chỉ giúp giảm mùi hôi nách mà còn khiến cho làn da dưới cánh tay trở nên trắng mịn tự nhiên.
Diệt khuẩn với chanh
Chanh có tác dụng diệt khuẩn, tẩy tế bào chết rất tốt. Bạn có thể xát chanh xuống vùng nách sau khi tắm xong để khử mùi và làm trắng da. Tinh chất trong chanh còn giúp tạo mùi thơm mát cho vùng da dưới cánh tay hiệu quả.
Với các cách trên đây, các bạn nên thực hiện thường xuyên, liên tục kết hợp với các biện pháp phòng bệnh như vệ sinh sạch sẽ,… sẽ có tác dụng trị hôi nách hiệu quả. Bạn sẽ không còn cảm thấy mất tự tin, xấu hổ vì mùi cơ thể mỗi khi đứng trước ai đó.