Các bài thuốc nam chữa hôi nách đơn giản, hiệu quả nhất

Có rất nhiều bài thuốc nam chữa hôi nách đơn giản hiệu quả cao mà có thể bạn chưa từng biết đến và sử dụng qua. Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như gừng, ngải cứu, mướp đắng,… thì một số nguyên liệu quen thuộc khác như hạt nhãn, thân rễ cây gừng gió, cây sa nhân, rau xam,… cũng được dùng như thảo dược chữa hôi nách hiệu quả, an toàn. Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Các bài thuốc nam chữa hôi nách đơn giản, hiệu quả nhất

Các bài thuốc nam chữa hôi nách đơn giản, hiệu quả nhất

– Rau xam
Các bạn lấy rau xam tươi đem rửa sạch, giã nát rồi trộn đều với mật ong, sau đó lấy giấy bản bọc lại, ép nhẹ thành bánh mỏng, phơi nắng hoặc sấy khô, tán thành bột mịn. Mỗi ngày, bạn dùng bột thuốc bôi vào nách 3-4 lần.
Đơn giản hơn, bạn chỉ cần lấy bột thuốc trộn với mật ong rồi thấm vào bông gạc và đặt vào nách, băng lại. Thực hiện mỗi ngày 1 lần và liên tục cho tới khi khử được mùi hôi nách.
– Hạt nhãn khô
Kết hợp dùng hạt nhãn khô và phèn chua lượng bằng nhau, tán thành bột mịn. Dùng hỗn hợp bột này bôi lên nách ngày 2 – 3 lần sẽ có tác dụng loại bỏ mồi hôi và khử mùi hiệu quả.
Bên cạnh đó, bạn có thể dùng hạt nhãn khô kết hợp với hạt tiêu cũng tán thành bột mịn rồi bôi vào nách. Cách này giúp làm cho nách luôn được khô thoáng và khử mùi lâu dài hơn.
– Gừng tươi
Đây là cách trị hôi nách hiệu quả trong dân gian được dùng rất phổ biến. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nước cốt gừng tươi bôi lên nách nhiều lần sẽ cho hiệu quả đáng kể giúp loại bỏ mồ hôi và khử mùi nhanh chóng.
– Thân rễ cây gừng gió
Lấy gừng gió rửa sạch, để nguyên vỏ, thái mỏng, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, sau đó trộn đều với bột long não; lấy bông thấm thuốc xoa vào nách, ngày 2-3 lần.
– Dùng búp và lá cây sau sau, lá non hoặc búp cây sa nhân mỗi vị 50g; lá trầu không, vôi tôi 30g. Các loại lá đều dùng ở dạng tươi đem rửa sạch giã nát nhuyễn, rồi trộn đều với vôi để bôi lên nách nhiều lần trong ngày.
Cách này có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả lâu dài và rất an toàn, không ảnh hưởng tới làn da nên các bạn có thể yên tâm áp dụng.