Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Tinh trùng loãng là hỗn hợp dịch giữa dịch của tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục khác tiết ra làm giảm lượng tinh trùng và tinh trùng yếu ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng tinh trùng loãng ? các loại thực phẩm dưới đây được khuyên tăng cường bổ sung có tác dụng làm tăng lượng tinh trùng và chữa tinh trùng yếu hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo đề bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình khi gặp phải tình trạng này nhé.

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Tỏi không chỉ là một loại gia vị mà còn có tác dụng như một vị thuốc chữa bệnh tự nhiên rất hiệu quả. Ăn tỏi cũng rất tốt giúp cải thiện khả năng sinh lý và tinh trùng ở nam giới. Theo nghiên cứu, trong tỏi có chứa chất allicin – chất này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục để cải thiện khả năng sinh lý và làm tăng chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, trong tỏi cũng có chứa nhiều vitamin B6 và selen, giúp kiểm soát việc tiết các hormon sinh dục và giảm tình trạng phá hủy tinh trùng.

Quả óc chó

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Chất arginine dồi dào có trong quả óc chó có tác dụng làm tăng khối lượng tinh dịch và thúc đẩy sản xuất tinh trùng rất tốt cho các trường hợp nam giới bị tinh trùng loãng, tinh trùng yếu.
Ngoài ra, hàm lượng các chất chống oxy hóa, các axit béo omega-3 có tác dụng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến dương vật để cải thiện khả năng sinh lý, bảo vệ cơ thể.

Qủa lựu

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Ăn lựu có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt mà bạn không thể bỏ qua. Đó là nhờ trong quả lựu có chứa thành phần giàu chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do và làm giảm malondialdehyde – chất gây tổn hại đến tinh trùng.

Chuối

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Khi bị tinh trùng loãng nên ăn nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin dồi dào. Trong đó, chuối là giải pháp tự nhiên cải thiện rất tốt. Tất cả là nhờ trong chuối có chứa rất nhiều loại vitamin, nhiều nhất là vitamin A, B1 và ​​C có tác dụng thúc đẩy sản xuất tinh trùng và làm tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, trong chuối có một hàm lượng lớn bromelain là một loại enzyme có thể điều khiển kích thích tố tình dục

Sôcôla đen

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Nếu bạn bị tinh trùng loãng, tinh trùng yếu thì nên chọn ăn socola nữa nhé. Việc ăn nhiều socola sẽ giúp cung cấp cho cơ thể nhiều hoạt chất L-arginine HCL – chất làm tăng số lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng.
Ngoài ra, ăn chocolate đen có thể giúp nam giới dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Hàu

Bị tinh trùng loãng nên ăn gì để cải thiện?

Hàu không chỉ làm tăng ham muốn tình dục, cải thiện sinh lý mà còn rất tốt cho tinh trùng. Trong hàu có chứa nhiều kẽm – chất đặc biệt quan trọng và cần thiết giúp làm tăng nồng độ testosterone avf thúc đẩy sản xuất tinh trùng.
Trên đây là các loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng rất tốt giúp làm tăng và cải thiện tinh trùng khỏe mạnh để tăng khả năng thụ thai. Các bạn có thể tham khảo để bổ sung hợp lý vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình giúp chữa tinh trùng loãng hiệu quả, an toàn nhé.