Bí quyết khử mùi hôi giày, hôi chân hiệu quả

Việc thường xuyên đi giày, tất vào cả mùa đông và mùa hè đều dễ khiến gây mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là do môi trường tối tăm, ẩm thấp tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây mùi hôi cho cả giày và chân khiến cho “khổ chủ” cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này và khử mùi hôi chân khó chịu, một số bí quyết dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.
Bã cà phê cũng có tác dụng sát khuẩn, khử mùi, nhất là giúp cho giày được khô thoáng. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy bã cà phê sấy thật khô rồi cho chúng vào một miếng vải mỏng rồi bọc lại và bỏ vào trong giày. Cách làm này sẽ khiến cho đôi giày trở nên khô ráo, hết mùi khó chịu. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay bằng bã chè.

Khử mùi hôi giày bằng cồn

Một cách rất đơn giản để khử mùi hôi giày khó chịu là các bạn có thể tận dụng nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà bếp là cồn. Đây là chất có khả năng sát khuẩn, khử trùng và loại bỏ mùi hôi rất hiệu quả, nhanh chóng. Các bạn chỉ cần lấy cồn nhỏ vào giày. Cồn sẽ giúp loại bỏ mùi hôi rất nhanh và không gây ẩm ướt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Sử dụng chanh tươi

Bí quyết khử mùi hôi giày, hôi chân hiệu quả
Chanh tươi nổi tiếng với công dụng sát khuẩn, khử mùi hôi khó chịu hiệu quả. Do đó, bạn có thể xem đây là một bí quyết tuyệt vời để khử mùi hôi giày và cả mùi hôi chân. Bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước rồi trộn đều với bột ngô và bột nở tạo thành hỗn hợp. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào mảnh vải nhỏ quấn nhẹ rồi đặt chúng vào trong giày. Sau 1 đêm, bạn lấy túi vài này ra sẽ thấy giày không còn mùi hôi nữa.

Dùng bột soda

Bí quyết khử mùi hôi giày, hôi chân hiệu quả
Bột soda có tác dụng làm cho giày khô ráo, không còn mùi hôi. Theo đó, bạn hãy rắc 1 ít bột soda vào trong giày và để vậy qua đêm. Sáng hôm sau bạn dốc bột ra sẽ thấy giày khô ráo và hết mùi.

Khử mùi hôi giày với máy sấy

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần lấy máy sấy để sấy khô giày cả trong ngày bình thường và nhất là trong những ngày mưa. Không chỉ làm khô thoáng cho giầy mà nó còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi hiệu quả nhanh chóng.
Một điểm lưu ý khi khử mùi hôi giày, hôi chân hiệu quả là các bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho cả giày và đôi chân trước khi đi giày. Nên thường xuyên giặt giày và phơi khô sạch sẽ để phòng chống và ngăn chặn gây mùi hôi khó chịu. Bạn cũng cần bảo quản giày cho thật tốt.