Bí quyết giúp bà nội trợ nấu ăn ngon hơn

Những bà nội trợ đảm đang đã biết một số mẹo chế biến món ăn giúp việc nội trợ của bạn trở nên khéo léo dễ dàng hơn chưa. Một số tuyệt chiêu nấu ăn đơn giản dưới đây mà các chị em có thể thực hiện để có thể giúp chị em hoàn thành những món ăn ngon dành cho gia đình mình thương yêu nhé.
Bí quyết giúp bà nội trợ nấu ăn ngon hơn
Bí quyết giúp bà nội trợ nấu ăn ngon hơn 

Một số bí quyết đơn giản giúp món ăn ngon hơn, đẹp mắt hơn

– Nấu nước lèo ngon ngọt: Tùy từng món ăn mà bạn chế biến nồi nước lèo riêng. Với phở gà, hãy dùng xương heo và xương gà theo tỉ lệ 3 gà / 1 heo để hầm thì nước lèo sẽ ngọt và ngon.
Nước lèo cho món phở bò: lấy xương bò và xương heo hầm với tỉ lệ 3 bò / 1 heo, ngoài ra có thể cho thêm vài củ hành, 1 củ cà rốt và củ cải trắng để tạo độ thanh cho nước lèo.
Bảo quản đậu phụ tươi lâu: Nên giữ đậu trong tủ lạnh và thay nước mới mỗi ngày. Tốt nhất bạn dùng nước sôi cho mỗi lần thay nước để có hiệu quả bảo quản cao.
– Bí quyết để món chiên thơm ngon: Đôi khi bạn phải dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thức ăn. Muốn món chiên từ dầu ăn cũ vẫn có mùi thơm, bạn nên cho vào một nhánh gừng tươi đập giập vào.
–  Món gà nướng giòn và thơm: Nên phết nước cốt chanh lên thịt gà trước khi nướng.
–  Làm tươi lại rau héo: Rau xà lách dùng làm món salad trộn sẽ mất độ tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên ngâm rau xà lách vào nước ở nhiệt độ bình thường khoảng 2 giờ trước khi chế biến. Lá xà lách sẽ tươi trở lại.
– Bí quyết biến món cá chiên xù luôn xù: Cá tươi đem rán ngập dầu nhưng vẫn …bẹp. Để khắc phục, sau khi làm cá sạch, bạn nên ngâm cá 10 phút với nước muối pha hơi mặn, vớt cá ra, để thật ráo nước rồi mới chiên ngập dầu.
– Mẹo luộc rau muống luôn xanh ngắt: Muốn rau giữ nguyên màu xanh tươi, bạn nên luộc rau muống trong nước thật sôi có thêm chút đường. Sau khi vớt rau ra, nên cho ngay vào nước đá lạnh, đợi rau nguội hẳn mới vớt ra để ráo, như vậy rau sẽ xanh tươi và không bị ngả màu.
Những món ăn đơn giản tuy nhiên nếu như làm không đúng cách thì bạn sẽ không thể thành công, với một số mẹo đơn giản như trên đây bạn hãy thử làm xem nhé. Hãy luôn là một người nội trợ giỏi giang không ngừng học hỏi nhé!