Bí quyết chinh phục mẹ chồng tương lai khó tính

Làm sao để sống hoà hợp được với mẹ chồng tương lai khó tính là điều bạn phải bận tâm và lo lắng nhất trước khi bước về nhà chồng.Hầu như mọi cô gái đều phải e dè trước các bà mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên nếu bạn mở lòng đón nhận và coi mẹ của chàng như mẹ đẻ thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng mẹ chồng tương lai của bạn cũng như bao người mẹ khác thôi. Hãy bày tỏ sự quan tâm một cách khéo léo với tấm lòng chân thành nhất, chắc chắn mẹ của chàng sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn. Hãy dần dần chinh phục mẹ chồng tương lai khó tính bằng những hành động đơn giản dưới đây nhé.
Bí quyết chinh phục mẹ chồng tương lai khó tính 1

Tìm hiểu mẹ chồng tương lai
Muốn tiếp cận và gần gũi được với mẹ chồng tương lai thì điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu một số thông tin cơ bản về mẹ chồng như tích cách , thói quen, sở thích của bà…Tất nhiên bạn phải khai thác thông tin này từ người yêu của bạn rồi.Chỉ có hiểu người khác bạn mới có được sự khởi đầu như mong muốn.Đây là những chi tiết rất quan trọng bạn cần luôn nhớ trong đầu.
Tìm kiếm đồng minh
Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với cô em chồng hay bất kì thành viên nào trong gia đình của chàng thì hãy tận dụng lợi thế này để kiếm thêm đồng minh giúp đỡ mình. Bạn có thể khéo léo “khai thác thông tin” từ những người này để hiểu rõ hơn mẹ của chàng. Dù mẹ chàng có khó tính như thế nào, việc bạn thân thiết và bắt đầu đóng góp vào việc tạo ra bầu không khí gia đình hạnh phúc sẽ được ghi nhận, dù không phải lúc nào bà cũng nói cho bạn biết điều đó.

Trang phục và phong cách của bạn
Những người lớn tuổi thường để ý đến trang phục của con dâu tương lai mỗi lần bạn tới nhà họ chơi. Vì vậy bạn hãy chọn trang phục nhã nhặn lịch sự và kín đáo nhé.  Nếu tới ăn cơm và phụ bác một tay nấu nướng, đừng để mái tóc dài lòa xòa, trông rất mất vệ sinh và đỏng đảnh.
Cách cư xử
Hãy giữ tâm trạng thoải mái và chủ động bắt chuyện với bác về sở thích, về món ăn, về các mối quan hệ trong gia đình. Hãy mạnh dạn hỏi về những việc bạn chưa biết , nhất là trong nấu nướng và nhờ bác chỉ giúp, chắc chắn mẹ chàng sẽ vui vẻ nhận lời.Và thêm nữa, nhớ là những người khó tính, kĩ tính sẽ không thích con dâu nói quá nhiều. Bạn có thể hỏi nhiều điều, nhưng đừng lanh chanh ngắt lời. Nói dài nói dai sẽ thành nói dại đấy.
Bí quyết chinh phục mẹ chồng tương lai khó tính 2
Vào phụ bếp cho mẹ của chàng bạn sẽ ghi được điểm cao (ảnh minh họa)
Nếu bác ấy có thành kiến với bạn hãy chứng minh bằng hành động rằng mình không phải như thế. Ví dụ: bạn bị thành kiến “ẻo lả, hình như không biết làm gì”, hãy cùng bác vào bếp nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm chọn đồ ngon… Nếu bác ấy đã “nhắm” cô khác cho con mình, bạn cũng đừng hoảng hốt. Nhiều khi người phụ nữ đầy kinh nghiệm ấy cho rằng bạn đang làm “hư” con trai họ và người khác sẽ làm tốt hơn bạn, thì hãy nói với người yêu thể hiện mình tốt hơn từng ngày. Nhắc anh ấy mua hoa tặng mẹ vào một ngày bất chợt, ôm mẹ và nói lời cảm ơn… những hành động nhỏ này sẽ khiến bác ấy ấm lòng và suy nghĩ khác về bạn.
Bên cạnh đó, trước mặt mẹ chồng tương lai đừng bao giờ tỏ ra đỏng đảnh nũng nịu hoặc bắt nạt người yêu bạn. Hình ảnh chướng mắt đối với bà chính là cô gái chưa phải là con dâu mà cho mình quá nhiều quyền với con trai bà. Tuyệt đối tránh những hành động nhạy cảm như: ngồi lên lòng chàng, ôm nhau chặt, đút cơm cho nhau ăn…
Tiếp cận chân thành
Chủ động gọi điện thoại hoặc tới nhà chơi vào cuối tuần để tăng tình cảm thân mật với mẹ của chàng. Bạn cũng có thể nhờ chàng tạo điều kiện cho ba người cùng đi chơi, địa điểm có thể là: quán cà phê ngoài trời, một buổi triển lãm, tới bảo tàng, xem ca nhạc nhẹ, đi xe điện phố cổ… Hoặc nếu chàng bận, gọi điện để mời bác đi và qua chở bà tới những nơi mà bạn đã lựa chọn và cảm thấy phù hợp với bà nhất.
Quà tặng
Những món quà dành tặng mẹ anh ấy nên hợp sở thích của bác. Bạn có thể biếu bác hoa quả ngon, một đồ ăn nào đó lịch sự hoặc thẻ giảm giá nhãn hàng mẹ chàng yêu thích trong những ngày bình thường, hay chiếc khăn lụa, bó hoa, vé đi xem kịch – ca nhạc…trong những ngày lễ. Quà quê cũng có thể là một điểm cộng khi bạn khéo léo nói: “Đây là quà quê cháu, bố mẹ cháu bảo mang biếu hai bác và gia đình ạ”.