Bài thuốc tự nhiên trị hôi nách tận gốc

Khi mắc phải hôi nách không chỉ làm chính bản thân người bị hôi nách cảm thấy khó chịu và còn ảnh hưởng tới cả những người xung quanh. Chính điều này làm tâm lý người bị hôi nách trở nên ngại tiếp xúc với người khác làm chất lượng cuộc sống giảm sút đáng kể. Từ xa xưa, dân gian đã truyền miệng rất nhiều cách trị hôi nách tận gốc đơn giản và dễ thực hiện. Dưới đây là một số bài thuốc tự nhiên trị hôi nách tận gốc mà bạn có thể kiên trì thực hiện trong một thời gian để được căn bệnh này mà không hề tốn tiền. 
Bài thuốc tự nhiên trị hôi nách tận gốc 

1. Bài thuốc trị hôi nách đơn giản từ chanh

Không khó khăn trong việc điều trị hôi nách với chanh, vì chanh đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chúng ta. Trong chanh với thành phần axit mạnh sẽ giúp loại bỏ những độc tố gây mùi trên nách, đồng thời giúp vùng da nách thêm trắng sáng và se khít lỗ chân lông. Bạn chỉ cần thực hiện cách làm đơn giản như sau:
Cách thực hiện: Sau khi tắm sạch cơ thể, bạn thái lát chanh mỏng vừa chà lên nách, bạn để trong khoảng 10 phút sau bạn lấy khăn bông thấm sạch để nách được khô thoáng, không cần rửa lại với nước để tăng công dụng trị hôi nách.

2. Bài thuốc trị hôi nách tự nhiên từ lá trầu không

Có thể nhiều người còn hơi lạ lẫm với cách trị hôi nách tận gốc bằng lá trầu, tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học cho biết lá trầu không là một trong những cách loại mùi tốt nhất. Lí do bởi thành phần trong lá trầu không có nhiều chất như đường, tanin, tinh dầu và diataza …. có tính khử trùng rất công hiệu.
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 4, 5 lá trầu không sạch. Bạn cho giã nhỏ và nắm lại thành nắm. Sau khi tắm sạch, bạn dùng nắm lá chà vào vùng da dưới cánh tay. Khoảng 10 phút thì tắm lại bằng nước. Bạn nên thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi một cách hiệu quả.

3. Bài thuốc trị hôi nách tự nhiên từ phèn chua

Phèn chua được xem là phương thuốc chữa hôi nách tự nhiên phổ biến nhất hiện nay. Phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng . Theo kỹ thuật, phèn chua thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…Phèn chua còn có tác dụng chữa mồ hôi nách, khử mùi hôi nách giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.
Cách thực hiện: Chưng 60 gram phèn chua bằng nồi đất. Các bạn nhớ chưng nóng để phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra hơn khoảng 2 lần mà dân gian thường gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi. Sau khi tắm sạch sẽ cơ thể, hãy lấy bột phèn trên bỏ vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách. Áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này đều đặn sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu.
Hi vọng với những gợi ý nhỏ về cách trị hôi nách tận gốc trên đây sẽ sớm giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp cũng như cuộc sống hàng ngày!