Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Hôi miệng kiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng mà có thể bạn không kiểm soát hết. Tuy nhiên, các bạn trước hết cần xác định nguyên nhân để có biện pháp phòng ngừa hôi miệng hiệu quả. Bên cạnh đó, một số bài thuốc dân gian dưới đây sẽ là giải pháp tức thì mà bạn không nên bỏ qua để khắc phục chứng hôi miệng trong phút chốc.

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Tinh dầu tràm được xác minh có khả năng kháng khuẩn rất tốt nên dùng trị hôi miệng hiệu quả. Không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng mà mùi hương thơm dịu hẹ của tinh dầu tram khiến hơi thở của bạn thơm mát.
Hàng ngày, các bạn chỉ cần nhỏ một – hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải răng. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng kết hợp tinh dầu tràm với nước cốt lá bạc hà để sức miệng sẽ cho hiệu quả trị hôi miệng nhanh chóng.

Cách chữa hôi miệng bằng đinh hương

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Cây đinh hương là một vị thảo dược quen thuộc trong dân gian để chữa các chứng bệnh thông thường như cảm cúm, sốt, ho, bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, tinh dầu có trong loại cây này còn có tính kháng khuẩn, mùi thơm đặc trưng có tác dụng đẩy lùi tình trạng hôi miệng hiệu quả và giúp răng miệng chắc khỏe.
Để chữa hôi miệng, bạn lấy đinh hương cắt nhỏ, ngâm cho mềm rồi dùng để ngậm và nhai. Làm như vậy nhiều lần trong ngày và khoảng vài tháng, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

Cách chữa hôi miệng bằng chanh

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Chanh có chứa lượng axid tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt mà ai cũng biết. Do đó, đây cũng là một giải pháp đơn giải để khử mùi hôi miệng hiệu quả. Hàng ngày, các bạn chỉ cần súc miệng bằng nước chanh để làm sạch khoang miệng hoặc kết hợp với mật ong làm bài thuốc trị hôi miệng hiệu quả.
Một cách khác là các bạn dùng kết hợp chanh với muối để chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả. Muối cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt và là giải pháp đơn giản cho các bệnh về đường hô hấp, răng miệng hiệu quả.

Cách chữa hôi miệng bằng lá bạc hà

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Với tính mát, thơm mát, từ lâu bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa bệnh hôi miệng. Tất cả là nhờ trong thành phần có chứa lượng tinh dầu có khả năng sát khuẩn rất tốt. Bạn có thể dùng bạc hà để chữa hôi miệng theo các cách sau:
Cách 1: Dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt. Hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3. Dùng làm nước súc miệng hàng ngày.
Cách 2: giản tiện nhất là các bạn chỉ cần ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng bằng rau mùi tây

Bài thuốc dân gian đặc trị hôi miệng nhanh chóng

Các bạn đừng nghĩ mùi vị đặc trưng của cây mùi tây sẽ gây hôi miệng. Sự thật không phải như vậy, trái lại chất diệp lục có trong loại rau này lại có khả năng hạn chế các tác nhân gây mùi ở khoang miệng.
Để chữa hôi miệng hiệu quả, các bạn dùng lá mùi tây nhúng trong giấm và nhai trong khoảng 2 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy nước ép của lá mùi tây để ngậm.