Ăn nhiều muối dẫn đến bệnh ung thư dạ dày

Muối là một loại gia vị cần thiết và không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn hàng ngày, có tác dụng giữ cho vị giác cảm nhận sự đậm đà của món ăn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể thoải mái sử dụng loại gia vị này. Trên thực tế, ăn nhiều muối có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày rất cao.

Ăn nhiều muối dẫn đến bệnh ung thư dạ dày

Ăn nhiều muối dễ dẫn đến ung thư dạ dày
Bạn sẽ bị tăng nguy cơ bị ung thư nếu như sử dụng hàm lượng muối quá cao trong chế độ ăn uống của mình. Helicobacter pylori là vi khuẩn góp phần vào rối loạn tiêu hóa và có liên quan đến loét dạ dày cũng như ung thư. Trong khi đó muối lại làm tổn thương niêm mạc dạ dày như vậy dễ bị vi khuẩn tấn công.
Thông thường đàn ông có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro bị ung thư dạ dày cao hơn phụ nữ.
Tăng huyết áp
Ăn nhiều muối có khả năng làm tăng huyết áp, nhất là khi giận dữ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho căn bệnh đột quỵ và rối loạn tim mạch. Do đó, chúng ta cần thiết nên giảm lượng muối bổ sung vào cơ thể hàng ngày.
Bệnh thận
Muối chính là thủ phạm chính gây ra bệnh thận hiện nay. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, muối làm tăng huyết áp và 2 yếu tố này sẽ gây ra việc dư thừa canxi được bài tiết qua thận trong nước tiểu. Việc tích tụ canxi này sẽ gây ra sỏi thận, hơn nữa huyết áp có thể gây thêm gánh nặng cho bệnh thận làm thận trở nên yếu hơn.
Gây mất mật độ xương
Chế độ ăn nhiều muối dễ dẫn đến mất canxi gây loãng xương. Bên cạnh đó, hàm lượng muối cao tỷ lệ thuận với natri cao đồng nghĩa với việc xương bị yếu.
Thông thường, phụ nữa là những người có nguy cớ bị loãng xương cao hơn nam giới. Nhất là từ tuổi 35 – 40 trở đi, xương có nguy cơ bị yếu dần, cấu trúc xương giảm độ vững chắc. Nếu tiêu thụ lượng muối nhiều sẽ làm nhanh nguy cơ loãng xương cao hơn.
Làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn
Theo thống kê, trung bình cứ 11 trẻ thì có 1 trẻ và 12 người lớn thì có 1 người mắc bệnh hen suyễn. Mặc dù muối không chịu trách nhiệm trực tiếp gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em nhưng nó lại tác động làm tăng các triệu chứng của bệnh. Khi giảm lượng muối ở bệnh nhân hen, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.
Đầy hơi
Đầy hơi thường là do giữ nước trong cơ thể. Với một chế độ ăn nhiều muối sẽ khiến cơ thể giữ nước ít nhất từ 1 lít – 1,5 lít nước. Nếu như bạn bị đầy hơi thường xuyên, hãy giảm lượng muối ăn hàng ngày và sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Nguy cơ bị béo phì
Thực tế, muối không có khả năng trực tiếp gây nên bệnh béo phì. Mối liên hệ giữa muối và bệnh béo phì thể hiện ở việc tiêu thụ quá nhiều muối sẽ khiến bạn khát nước trong thời gian dài. Và nếu bạn tiêu thụ nước ngọt có đường để giảm cơn khát thì dĩ nhiên bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ béo phì.
Do đó, trong các bữa ăn hàng ngày, các bạn cần chú ý hạn chế lượng muối cung cấp vào cơ thể để tránh nguy cơ bị mắc các căn bệnh trên. Tiêu chuẩn ăn muối được tuân thủ theo một hàm lượng nhất định. Theo đó, người lớn không nên ăn quá 6g muỗi mỗi ngày, trẻ em dưới một tuổi không cần nhiều hơn 1g muối mỗi ngày và hàm lượng muối này được bổ sung cho trẻ từ sữa mẹ và sữa công thức là đủ, vì vậy không nên cho thêm muối vào thức ăn của bé.