5 thói quen khiến túi bạn nhanh cạn tiền

Bạn luôn mang bên mình quá nhiều tiền mặt khi đi mua sắm hoặc thích sưu tập các phiếu mua hàng giảm giá? Nếu bạn có những thói quen này thì hãy xem lại đi nhé vì nó có thể vô tình khiến túi tiền của bạn sớm cạn đi đấy. Dưới đây là 5 thói quen mà bạn không nên duy trì nếu như không muốn nhanh chóng biến mình trở thành người nghèo.
5 thói quen khiến túi bạn nhanh cạn tiền 1


1. Mang theo quá nhiều tiền mặt

Việc mang quá nhiều tiền mặt bên mình sẽ khiến bạn có cảm giác túi tiền của mình lúc nào cũng đầy và bạn có thể chi tiêu , mua sắm thoải mái mặc dù có thể lúc này bạn chưa có nhu cầu mua những thứ đó. Nếu cứ giữ thói quen xấu này thì đến một lúc bạn sẽ phải giật mình vì túi tiền của mình đã cạn lúc nào không hay.

2. Đi dạo và ngắm nhìn các mặt hàng bày trên tủ kính

Những mặt hàng bày trong tủ kính luôn rất bắt mắt và kích thích thị giác khiến bạn càng ngắm càng muốn mua. Tất nhiên bạn sẽ không ngần ngại chi ra một khoản tiền lớn để rinh chúng về nhà.Thói quen xấu này có thể làm cho bạn cạn tài chính, vì vậy hãy cẩn thận.
5 thói quen khiến túi bạn nhanh cạn tiền 2

3. Mua sắm theo cảm tính

Tất cả mọi người đều muốn được chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Và việc mua sắm theo cảm xúc có thể làm bạn rỗng túi. Mua sắm khi bạn quá vui hay quá buồn đều có thể làm bạn mất kiểm soát và dẫn đến chi tiêu nhiều hơn mức cho phép.

4. Không có kế hoạch chi tiêu

Nhiều phụ nữ chỉ đơn giản là thích mua sắm. Họ không suy nghĩ về lập kế hoạch và thói quen chi tiêu. Điều quan trọng là lên kế hoạch tất cả chi phí và dự trù ngân sách hàng tháng. Khi bạn dự trù được chi tiêu bao nhiêu trong một tháng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tài chính hơn. Chi tiêu không có kế hoạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tài chính.

5. Sưu tập phiếu mua hàng và phiếu giảm giá

Thu thập phiếu mua hàng và phiếu giảm giá có thể làm cho bạn chi tiêu rất nhiều. Hãy cẩn thận khi nhận được những phiếu giảm giá phát không trên đường. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đừng giữ lại bất kỳ phiếu giảm giá nào cả. Thói quen xấu này có thể khiến cho bạn khánh kiệt.