5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày

Hiện nay vì chạy theo mục đích lợi nhuận mà nhiều người đã không ngần ngại tiêm các chất cực độc vào trong trái cây để ép nó mau chín, bảo quản được lâu và trông bắt mắt hơn. Lê, táo, chuối, nho, xoài…là những loại trái cây vốn giàu giá trị dinh dưỡng được chúng ta ăn hàng ngày nhưng dưới tác động của hoá chất nó lại trở nên cực kì nguy hiểm đối với sức khoẻ.
1. Quả Lê

5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày 1

Bạn biết không để làm lê mau lớn và chín sớm nhiều nhà vườn đã tiêm các chất kích thích hay chất tăng trọng trực tiếp vào trong quả lê. Để lê có màu vàng chanh trông bắt mắt người ta đã dùng bột tẩy và chất tạo màu cho quả chanh.Những loại lê này khi ăn vào sẽ thấy nhạt, ít vị, đôi khi còn xuất hiện mùi lạ hay hôi. Loại lê này có thời gian sử dụng ngắn vì rất dễ bị hư hỏng
2. Quả Táo
5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày 2

Để tạo màu chín đỏ và giữ cho táo được tươi lâu hơn người ta cũng không ngần ngại sự dụng chất tạo màu và chất bảo quản độc hại cho nó. Gan của bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề nếu như bạn thường xuyên ăn loại quả chứa hoá chất này. Các nhà cung cấp trái cây bán lẻ thậm chí còn bôi chất paraffin công nghiệp lên quả táo, mục đích để giữ nước, trông táo căng mọng đẹp mắt.

3.Chuối

5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày 3

Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

4. Nho
5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày 4
Lấy những quả nho xanh ngâm vào trong dung dịch ethephon loãng, khoảng hai ngày sau nho xanh sẽ biến thành màu tím. Loại nho này màu sắc thường không đồng đều, hàm lượng đường ít, không mọng nước, vị nhạt, nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể.
5. Xoài
5 loại quả chứa độc bạn vẫn ăn hàng ngày 5
Dùng vôi đắp lên quả xoài xanh, khiến cho vỏ xoài trở nên căng vàng láng mượt, nhưng ăn vào hầu như không hề thấy vị xoài. Ngoài ra loại quả này cũng tồn tại vấn đề nữa là sử dụng chất bảo quản quá liều.