3 vị thuốc từ tự nhiên chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng thực sự là một trở ngại lớn về mặt tâm lý đối với nhiều người khi mắc phải gây mất tự tin trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các bạn có thể dùng kết hợp các vị thuốc thảo dược từ tự nhiên rất đơn giản mà cho hiệu quả cao.

3 vị thuốc từ tự nhiên chữa hôi miệng hiệu quả

Cây hương như là một vị thuốc thảo dược quen thuộc được dùng để chữa trị rất nhiều chứng bệnh trong dân gian. Theo Đông y, cây này vị cay, hơi ấm, mùi thơm, không độc; chữa trị được nhiều bệnh, có tác dụng hạ khí, trừ phiền nhiệt, giải cảm nắng. Dùng cây hương nhu có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả và đơn giản.
Mỗi ngày, các bạn lấy khoảng 10g hương nhu sắc với 200 ml nước. Dùng nước sắc ngậm và súc miệng, sau đó nhổ ra ngoài. Thực hiện liên tục sẽ cho hiệu quả triệt tiêu mùi hôi miệng hiệu quả.

Cách chữa hôi miệng bằng lá húng chanh

3 vị thuốc từ tự nhiên chữa hôi miệng hiệu quả

Cũng như cây hương nhu, húng chanh cũng được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa các chứng bệnh như cảm cúm, sốt, đau nhức răng,… rất tốt. Theo Đông y, húng chanh vị chua the, mùi thơm hăng, tính ấm, đi vào phế, giúp giải cảm, phong tà; chữa được nhiều bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, nhờ có đặc tính kháng khuẩn, mùi thơm đặc trưng nên lá húng chanh còn được dùng để chữa hôi miệng rất hiệu quả.
Bạ lấy một nắm húng chanh khô, sắc lấy nước đặc để súc miệng và ngậm. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày, chỉ sau vài ngày có thể thấy hiệu nghiệm, hết hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng bằng lá ngò gai

3 vị thuốc từ tự nhiên chữa hôi miệng hiệu quả

Rau ngò gai còn gọi là mùi tàu, mùi tây, rau ngò tàu, không chỉ được dùng làm rau thơm chế biến món ăn hàng ngày mà còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa… Trong dân gian thường dùng ngò gai để chữa hôi miệng rất đơn giản mà hiệu quả, tiết kiệm.
Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.