3 LOẠI MẶT NẠ TRỊ NÁM DA, SẠM DA

Nám da, sạm da là tình trạng chung của nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh đẻ bị thay đổi nội tiết tố hay những người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bị tia tử ngoại ảnh hưởng. Một lý do cũng rất phổ biến gây ra tình trạng nám da, sạm da ở nhiều phụ nữ là do thói quen sử dụng mỹ phẩm không đúng cách của nhiều người.  Dù do bất kỳ yếu tố nào thì đều dẫn tới một đặc điểm chung là tăng sắc hắc tố melanin dưới da làm da đen sạm đi. Bên cạnh chế độ ăn uống và bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại thì cách trị nám da, sạm da bằng các loại mặt nạ trị nám tự nhiên luôn được ưa thích vì nó đơn giản lại công hiệu cho làn da. 3 loại mặt nạ trị nám dưới đây sẽ khắc phục tình trạng sạm da, nám da và duy trì độ trắng sáng cho làn da của bạn.

3 LOẠI MẶT NẠ TRỊ NÁM DA, SẠM DA


1. Cà chua tươi – khổ qua tươi – trứng gà chống sạm và khô da

Trong cà chua chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin C rất tốt cho quá trình chống lão hóa da và đẩy lùi nám da hiệu quả,
Cà chua, khổ qua, trứng gà mỗi thứ 1 quả. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, nghiền nát. Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt, giã nát. Tất cả hòa chung với lòng đỏ, lòng trắng trứng gà, trộn đều, đánh nhuyễn. Tối đến, trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, lau mặt khô rồi lau nhẹ lại bằng nước cồn hoa hồng. Sau đó bôi dung dịch cà chua – khổ qua – trứng gà lên mặt, khi khô thì bôi tiếp làm thành mặt nạ. Sau 1 giờ thì lột bỏ, rửa mặt sạch sẽ và đi ngủ. Đây là cách trị nám da mặt rất hiệu quả mà mình tin chắc rằng các bạn sẽ thích sau vài lần sử dụng.

2. Dưa chuột – mướp non giúp mịn da, hết sạm

3 LOẠI MẶT NẠ TRỊ NÁM DA, SẠM DA

Trong dưa chuột chứa nhiều vitamin A,B1,B2, C… thực tế đã chứng minh dưa chuột rất tốt cho sức khỏa cũng như sắc đẹp của phụ nữ.
Dưa chuột tươi 1 quả, mướp non 1 quả bằng cỡ quả dưa chuột. Rửa sạch dưa chuột, mướp non, để cả vỏ, hạt, thái nhỏ, giã nát, ép lấy nước cốt để tủ lạnh dùng trong ngày, 2 – 3 lần. Rửa mặt sạch như trên sau đó bôi nước cốt dưa chuột, mướp lên mặt. Sau 30 phút thì rửa sạch mặt với nước lạnh. Mặt nạ này rất công hiệu trong việc điều tri nam da .

3. Nha đam – nước gạo trị mụn, tàn nhang và nám da

Nha đam (lô hội) tươi 1 phần, nước vo gạo 1 phần. Lấy nước vo gạo để lắng khoảng 10 phút, bỏ phần nước trong. Lá lô hội gọt bỏ vỏ 1 mặt lá, dùng muỗng cà phê nạo lấy nhựa nhớt bằng lượng nước cốt vo gạo, rồi trộn đều 2 loại. Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa nước cốt này lên mặt. Sáng dậy rửa sạch.