2 Bài thuốc chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm xoang và bệnh viêm mũi dị ứng là 2 căn bệnh phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Tuy là căn bệnh không nguy hiểm nhưng lại kéo dài dai dẳng ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của người bệnh. Vậy nên việc điều trị căn bệnh này sớm phòng tránh biến chứng là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số bài thuốc thông dụng chuyên dùng điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng mà các bạn có thể tham khảo điều trị như sau:
2 Bài thuốc chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng 

Bài thuốc từ hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn được dân gian chúng ta gọi là hoa cứt lợn, đây là một cây có hàm lượng tinh dầu khá cao có tác dụng chống phù nề, chống viêm, chống dị ứng ..chính vì những công dụng được tìm thấy ở loại cây này nên người ta ứng dụng điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng khá hiệu quả.
Cách làm:Rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc . Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Bài thuốc từ vị thuốc hoàng bá

Một vị thuốc nữa trong Đông y có tác dụng điều trị viêm xoang và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả đó là hoàng bá, đây chính là vỏ cây hoàng bá được cạo sạch và sấy khô. Và là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau, cũng như là 1 vị thuốc nam chữa bệnh viêm xoang trong Nam dược.
Cách làm:  Bỏ 10g vị thuốc Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy cặn trong dung dịch. Hãy loại bỏ cặn , sau đó tiếp tục đun hỗn hợp Hoàng Bá còn lại, chúng ta sẽ có dung dịch Hoàng Bá 10%. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.