18/12/2017 - 2:17 30 AM

Tập huấn: Quy trình chuyên môn chuẩn, quy định an toàn người bệnh

Ngày đăng: 23-11-2017

Thực hiện đề án cải tiến chất lượng bệnh viện; chiều ngày 22/11/2017, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn Quy trình chuyên môn chuẩn và quy định an toàn người bệnh.

Tham dự lớp tập huấn có ban lãnh đạo bệnh viện, trưởng khoa, điều dưỡng trưởng và ½ cán bộ nhân viên y tế các khoa trong toàn viện.

BS.CKII Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại tập huấn

Qua tập huấn học viên được cập nhật, hướng dẫn các kiến thức về:

- Quy trình chuyên môn khám, điều trị và chăm sóc người bệnh gãy hở 2 xương cẳng chân.  Báo cáo viên: Th.S BS. Mai Thanh Tú, Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình;

Th.S Mai Thanh Tú báo cáo Quy trình chuyên môn khám, điều trị và chăm sóc người bệnh gãy hở 2 xương cẳng chân

- Quy trình chuyên môn khám, điều trị và chăm sóc người bệnh nhồi máu cơ tim cấp. Báo cáo viên: BS. Đào Hồng Quân, khoa Nội Tim mạch;

- Quy định Áp dụng vòng đeo tay nhận diện người bệnh. Báo cáo viên: BS.CKI  Vũ Thúy Giang, Phó phụ trách phòng Quản lý chất lượng;

- Quy định phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ. Báo cáo viên: Th.S Đặng Hồng Thanh, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn;

- Quy định an toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế. Báo cáo viên: Th.S Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế.

Các nội dung học tập được phối hợp giữa lý thuyết gắn liền với thực tế công việc hàng ngày. Học viên được trao đổi thảo luận, trình bày những quan điểm, thuận lợi, khó khăn trong công việc, qua đó cùng tìm cách giải quyết phù hợp nhất với điều kiện thực tiễn của bệnh viện.