18/12/2017 - 2:16 52 AM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày đăng: 17-11-2017

 
Lượt xem: 20

Ngày chủ nhật thứ 3 tháng 11 được lấy là ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT); tại Việt Nam, năm 2017 đã chọn ngày chủ nhật 19 tháng 11, với thông điệp: “tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với các hoạt động: tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT; tăng cường công tác truyền thông tại bệnh viện về cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, hậu quả nghiêm trọng của TNGT; tuyên truyền các thông điệp về ATGT, văn hóa giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện, người bệnh và cộng đồng.

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, chia sẻ động viên các gia đình nạn nhân TNGT, đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh khó khăn là cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện.

 

Đ/c Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân viên bệnh viện bị tai nạn giao thông

 

Tổ chức tuyên truyền về phòng chống TNGT cho người bệnh và người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng tập trung đông đối tượng người bệnh bị TNGT như: Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh sọ não, Răng hàm mặt.

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh và cộng đồng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, cũng như phòng tránh TNGT, góp phần làm giảm thiểu TNGT. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân là cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện bị TNGT.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]