18/01/2018 - 10:32 18 AM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trao quà cho nhân dân xã Gia Lâm, huyện Nho Quan sau mưa lũ

Ngày đăng: 17-10-2017

 
Lượt xem: 1

Vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa to nhiều ngày trên diện rộng và nước trên các sông ở thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn, dẫn đến hiện tượng ngập úng hầu hết ở các xã của huyện Nho Quan và Gia Viễn. Mực nước sông Hoàng Long tại Bến Đế ở mức 5,3m, trên mức báo động III 1,3m; đây cũng được ví như trận Đại Hồng thủy, vượt qua đỉnh lũ của năm 2008 và chỉ đứng sau mốc lũ lịch sử của năm 1985.

Đặc biệt là ở huyện Nho Quan, một số xã đã bị cô lập hoàn toàn, nhà dân chìm trong biển nước; lũ lụt đã khiến cho cuộc sống sinh hoạt của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề về lương thực, nước uống và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh sau ngập lụt.

Xã Gia Lâm có hơn 1500 hộ dân, thì 886 hộ dân bị ngập lụt nặng; trong đó thôn 9 với 120 hộ dân bị cô lập hoàn toàn. Đây là xã được thông tin là một trong những xã bị thiệt hại nặng nề nhất.

Để sẻ chia những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng bão lụt; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã liên hệ với UBND huyện Nho Quan, UBND xã Gia Lâm; để xuống hỗ trợ cho nhân dân trong xã. Trực tiếp dẫn đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã là đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện, đồng chí Chu Thị Giang - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Ngọc Quyên - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện. Tiếp đoàn có đồng chí Đinh Văn Thành - Chủ tịch UBND và các cán bộ xã.

Bệnh viện đã trao các xuất quà gồm: 200 thùng mỳ tôm, 400 thùng nước lọc uống, 20.000 viên thuốc về đường ruột, tiêu hóa; 900 viên thuốc dùng cho các bệnh về mắt, da và 10kg cloraminh B (tác dụng làm sạch và khử trùng nước).

 

 

Đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện trao quà cho đại diện gia đình gặp khó khăn sau bão lụt

 

Trao phần thuốc cho Trạm Y tế xã

 

Đ/c Phạm Văn Hiệp biểu

 

Đồng chí Phạm Văn Hiệp phát biểu: đồng chí rất cảm kích trước tinh thần chống bão lũ của nhân dân;  đồng chí hi vọng với những xuất quà tuy nhỏ nhưng sẽ là động lực tinh thần và nguồn lực giúp người dân vùng lũ  tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề xuất, khi khắc phục được những thiệt hại sau bão lũ, nếu xã có yêu cầu Khám chữa bệnh cho nhân dân, thì bệnh viện luôn sẵn sàng nguồn lực con người và cơ số thuốc để phục vụ.

 

Đ/c Đinh Văn Thành phát biểu

 

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Đinh Văn Thành - Chủ tịch UBND xã cũng chia sẻ: xã Gia Lâm là 1 trong những xã bị ngập lụt nặng nhất; hiện bà con nhân dân vẫn phải chống chọi với những thiệt hại sau bão để lại. Đồng chí thay mặt cho cán bộ và nhân dân trong xã cảm ơn những món quà tinh thần và vật chất mà bệnh viện đã hộ trợ cho xã; đây là động lực lớn giúp cho bà con vượt qua khó khăn.

 

Đại diện cho bà con nhân dân phát biểu cảm ơn

 

Ông Hải (địa chỉ thôn 9, xã Gia Lâm) đại diện cho những gia đình thiệt hại nặng nề sau bão xúc động chia sẻ: ông thay mặt cho bà con trong xã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các tổ chức của bệnh viện đã kịp thời động viên, hỗ trợ; đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực nhất giúp đỡ bà con trong lúc này.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]