18/01/2018 - 10:23 27 AM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Khai giảng khóa đào tạo “Nội soi Tai - mũi - họng”

Ngày đăng: 26-09-2017

 
Lượt xem: 62

Bệnh về tai, mũi, họng là các bệnh phổ biến hay gặp hiện nay, đặc biệt trong những đợt thời tiết chuyển mùa, do vậy, sự hiểu biết, chẩn đoán đúng các bệnh tai - mũi - họng (TMH) đóng vai trò quan trọng. Với mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn về bệnh TMH cho các bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức triển khai khóa đào tạo “Nội soi Tai - mũi - họng” dành cho các bác sỹ thuộc các đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh theo chương trình đào tạo liên tục đã được cấp mã của Bộ Y tế.

Khóa đào tạo Nội soi TMH dành cho bác sỹ kéo dài trong thời gian 03 tháng từ ngày 20/9/2017 - 20/12/2017,  nhằm cung cấp kiến thức cho học viên biết cách sử dụng bộ nội soi trong thăm khám nội soi TMH, xác định được các mốc giải phẫu và những hình ảnh bình thường trong thăm khám nội soi TMH, đồng thời phát hiện được một số hình ảnh bệnh lý thường gặp của mũi xoang và vòm họng qua khám nội soi; từ đó, dễ dàng đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị chính xác các bệnh lý TMH thường gặp.

Học viên tham gia khóa học sẽ được học tập, làm việc và trao đổi kiến thức với đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học với nhiều năm công tác và giàu kinh nghiệm lâm sàng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Bằng các phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, khóa học nhận được sự quan tâm, tham gia hào hứng và nhiệt tình của các học viên. Song song việc lĩnh hội kiến thức về mặt lý thuyết, học viên được đào tạo thực hành tại khoa, phòng khám TMH khoa Khám bệnh của Bệnh viện. Cuối khóa học, những học viên hoàn thành các điều kiện của khóa học sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị lưu hành toàn quốc.

Các nội dung đào tạo chính được đề cập trong chương trình bao gồm: Kỹ thuật Nội soi TMH; giải phẫu, sinh lý và chức năng của tai, mũi xoang, họng, thanh quản; nhận biết hình ảnh nội soi bình thường cũng như phát hiện được các hình ảnh bệnh lý của tai ngoài, màng nhĩ, tai giữa, mũi xoang, vòm họng; soi và chẩn đoán được các bệnh mũi xoang, bệnh thanh quản hạ họng thường gặp, viêm Amydal cấp tính, mãn tính, ung thư Amydal.

Vũ Hòa (P.ĐT-CĐT BVĐKNB)

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]