23/11/2017 - 2:44 06 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hội nghị khoa học hóa sinh lần thứ 21

Ngày đăng: 18-09-2017

 
Lượt xem: 10

Trong 2 ngày 15-16/9/ 2017, tại khách sạn Hoàng Sơn - thành phố Ninh Bình, Hội hóa sinh y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phối hợp với Hội Hóa sinh Y học Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 21. Dự hội nghị có Ban Chấp hành Hội và gần 400 đại biểu, khách mời đại diện Hội hóa sinh lâm sàng miền Trung - Tây Nguyên, hội Hóa sinh lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh; các trường đại học Y, viện nghiên cứu, bệnh viện trung ương; các Bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố các tỉnh phía Bắc. Về phía Sở Y tế Ninh Bình, dự có đồng chí Đinh Thi Bảy - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hội Hóa Sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc là một trong 3 Hội địa phương của Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Hội đã đóng góp nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân nhân, đặc biệt là trong khám, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh hiện đại được ứng dụng triển khai rộng khắp các cơ sở y tế, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chẩn đoán và điều trị trong lâm sàng. Nhiều đề tài nghiên cứu mới trong lĩnh vực hóa sinh miễn dịch, nội tiết, ung thư và sinh học phân tử đã được các cán bộ khoa học chuyên ngành hóa sinh ứng dụng triển khai có hiệu quả, góp phần nâng tầm vị thế của Y học Việt Nam.

Hội nghị khoa học năm nay ghi dấu bước đầu thực hiện Quyết định số 316/TTg-27-2-2016 về Phê duyệt đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm Y học giai đoạn 2016-2025; với mục tiêu chung: nâng cao chất lượng xét nghiệm y học để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hóa, làm xơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm; nhằm giảm phiền hà chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực xã hội, đồng thời hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và thế giới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày hơn 30 bài báo, giới thiệu một số nội dung quan trọng để đạt mức chất lượng của Bộ Y tế nhằm liên thông kết quả xét nghiệm cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong các bước tiến hành chuẩn hóa xét nghiệm như: thẩm định một số đặc tính máy, kỹ thuật, xác định khoảng tham chiếu, một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm…và các nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực hóa sinh lâm sàng, cận lâm sàng: hóa sinh trong bệnh tim mạch, bệnh thận, đái tháo đường, ung thư, sản khoa; đặc biệt có nhiều nghiên cứu áp dụng kỹ thuật sinh họ phân tử để phát hiện sớm một số bệnh di truyền. Các báo cáo tại Hội nghị đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao bởi phương pháp nghiên cứu khoa học chặt chẽ, số liệu được sử lý có độ tin cậy cao và có tính giá trị thực tiễn; đống góp trực tiếp cho việc chẩn đoán sớm, theo dõi điều trị, tiên lượng bệnh.

Hội nghị là nơi giao lưu, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm giữa các hội viên, y bác sỹ và các nhà khoa học trong cùng lĩnh vực.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]