23/11/2017 - 2:40 04 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 04/2016/CT-UBND và triển khai , ký kết kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngày đăng: 14-09-2017

 
Lượt xem: 8

Ngày 13/9/2017, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh, Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 04/2016/CT-UBND và triển khai , ký kết kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, tại hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Trung Phụng - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đinh Hoàng Dũng - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Mạnh Dương - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lê Thị Lựu - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; đại diện phòng tham mưu, công tác chính trị, cảnh sát điều tra tội phậm về trật tự xã hội… Công an tỉnh; thường trực Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo các Bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện, thành phố; đại diện các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh và các tập thể, cá nhân thuộc ngành y tế được khen thưởng.

Thông qua hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế sau 1 năm thực hiện chỉ thị số 04 và kế hoạch liên ngành về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp giữa các cơ sở y tế và công an tỉnh trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh trật tự phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và nhân dân. Từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong lực lượng công an và ngành y tế, ngành lao động thương binh xã hội trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ sở khám chữa bệnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng và bồi dưỡng nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong quá trình thực hiện phong trào “đảm bảo an ninh, an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh”. Tại hội nghị, đại diện các bên tham gia cũng đã có những phát biểu tham luận liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc công an tỉnh và ngành y tế…

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 04, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế được quan tâm; các đơn vị công an trong tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; có sự phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng phương án đảm bảo ANTT các hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài. Trong năm đã trao đổi 17 tin báo liên quan đến ANTT tại các cơ sở khám, chữa bệnh; phối hợp xử lý 17 vụ vi phạm pháp luật trong ngành y tế. Trong đó: gây rối trật tự công cộng 10 vụ, trộm cắp 02 vụ, ma túy 03 vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản 02 vụ… Từ đó cho thấy từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 04, tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện có nhiều chuyển biến, giảm thiểu mất an ninh trật tự trong bệnh viện; giúp cán bộ y tế, người bệnh yên tâm công tác và điều trị.

Cũng trong Hội nghị, Công an tỉnh và Sở Y tế đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho 10 tập thể đơn vị và 20 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có 2 cá nhân được nhận giấy khen là đồng chí Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện và đồng chí Phạm Việt Hùng - Phó phòng Hành chính.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh - Sở Y tế - Sở Lao động thương binh và xã hội đã ký giao ước thi đua về đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]