23/11/2017 - 2:43 22 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Tập huấn nâng cao kiến thức về An toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng năm 2017.

Ngày đăng: 08-09-2017

 
Lượt xem: 1

Căn cứ công văn số 884/HHTM ngày 23 tháng 8 năm 2017 của Viện Huyết học Truyền máu trung ương về việc tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng năm 2017. Với mục tiêu cập nhật nâng cao kiến thức và hiệu quả về đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu lâm sàng;  ngày 7/9/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương  tổ chức tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

Trực tiếp truyền đạt các kỹ năng về an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng là PGS.TS. Bùi Thị Mai An - Trưởng khoa  Huyết học và truyền máu Viện huyết học và truyền máu trưng ương. Với các nội dung trong Thông tư 26/2013/TT-BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu để nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn truyền máu; chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng; các phản ứng truyền máu và cách xử trí lâm sàng.

Qua tập huấn các học viên được trao đổi kiến thức, liên hệ thực tế bệnh viện; những quy định, hướng dẫn mới trong Thông tư số 26 và các quy định cần triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế thực hiện tại bệnh viện. Học viên tham gia buổi tập huấn đều tích cực, tiếp thu kiến thức lý thuyết; trao đổi thảo luận các tình huống lâm sàng; hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu.

Học viên được nâng cao kiến thức cơ bản về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh, đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu; thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]