18/01/2018 - 10:41 54 AM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Gia tăng bệnh nhân bị Tiểu đường

Ngày đăng: 05-09-2017

 
Lượt xem: 74

Thời gian gần đây, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường và biến chứng tiểu đường.

Trước thực trạng đó, Bệnh viện đã chủ động kế hoạch khám, điều trị để chăm sóc tốt cho bệnh nhân hạn chế những biến chứng gây nguy hiểm.

 

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh Tiểu đường là hoại tử chi

 

Hiện tại Khoa Nội tiết, bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị nội trú cho 80 bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường, trong đó, theo quy định, khoa Nội tiết được kê 30 gường bệnh, song thực tế, khoa đang phải kê tới 44 gường bệnh để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Bình quân mỗi ngày, bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khoảng 300 lượt bệnh nhân đến khám bệnh có liên quan đến bệnh Tiểu đường.

Khoa Nội tiết của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang quản lý hơn 4 nghìn bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường;

Tiểu đường là một bệnh mãn tính, không giới hạn về tuổi tác, giới tính và tỷ lệ bệnh nhân Tiểu đường mắc mới tăng cao trong những năm gần đây;

Điều đáng quan tâm là hiện còn rất nhiều bệnh nhân chưa kiểm soát được bệnh nên để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, như suy thận, mạch vành, hoại tử các chi, biến chứng thần kinh... có nhiều bệnh nhân ở độ tuổi còn rất trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh Đái tháo đường là do gen di truyền và môi trường sống (hoạt động thể lực, chế độ dinh dưỡng và stress).

Bác sỹ Chu Thị Giang, Trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh Tiểu đường tuy nguy hiểm nhưng có thể kiểm soát bằng cách giảm thiểu nồng độ đường trong máu, chữa trị huyết áp cao, chữa độ máu đông cao. Cùng với việc dùng thuốc cho bệnh nhân, chế độ dinh dưỡng (hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh, thức ăn giàu chất béo, bia rượu,...) và vận động hợp lý của bệnh nhân luôn là nền tảng trong điều trị. 

(theo nbtv.vn)

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]