23/11/2017 - 2:42 56 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I năm 2017.

Ngày đăng: 11-08-2017

 
Lượt xem: 14

Ngày 10/8/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I năm 2017. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, đại diện Công đoàn ngành, lãnh đạo các bệnh viện trong tỉnh, Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh, các Đoàn thể, điều dưỡng trưởng các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và cổ động viên các khoa, phòng.

Điều dưỡng là người có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc người bệnh, trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, theo dõi sức khỏe người bệnh suốt thời gian dài nằm viện; theo dõi xử trí mọi tình huống linh hoạt, kịp thời, chính xác; luôn lấy người bệnh làm trọng tâm và là lực lượng chính trong công tác chăm sóc người bệnh. Nếu điều dưỡng làm tốt nhiệm vụ của mình thì sẽ góp phần giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh, tránh biến chứng, giảm chi phí và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đồng thời tạo được tình cảm và hình ảnh đẹp trong lòng người bệnh và người nhà người bệnh.

Trong những năm qua, công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình rất được lãnh đạo bệnh viện quan tâm: tổ chức các hội thi điều dưỡng giỏi, mở các lớp tập huấn về chuyên môn về hướng dẫn kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh; tập huấn về quy trình chuyên môn chuẩn, về kiểm soát nhiễm khuẩn; tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử, các phương pháp đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I năm 2017  được tổ chức nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua thực hiện tốt công tác điều dưỡng; tạo cơ hội cho các điều dưỡng trưởng nâng cao vai trò quản lý, thể hiện tính độc lập, bản lĩnh; là sân chơi giúp các thí sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, giao tiếp ứng xử, rèn luyện y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Hội thi được tổ chức theo 2 vòng, ngày 14/7/2017 đã diễn ra phần thi lý thuyết; với 31 thí sinh tham dự, các thí sinh phải trải qua phần thi lý thuyết chuyên môn và công tác quản lý Điều dưỡng dưới hình thức trắc nghiệm; cơ cấu đề thi với 100 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm trên thang điểm 100. Qua vòng thi lý thuyết chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung kết giao tiếp ứng xử.

Tại vòng chung kết, 10 thí sinh trải qua 3 phần thi: trang phục y tế, trang phục tự chọn và trả lời câu hỏi tình huống giao tiếp ứng xử, câu hỏi phụ của ban giám khảo. Điểm của mỗi thí sinh đạt được là điểm tổng trung bình cộng của 5 thành viên giám khảo dựa trên thang điểm 100 có sẵn.

Sau 3 tiếng tranh tài, các thí sinh với phong cách tự tin, duyên dáng, ứng xử thông minh; có sức thuyết phục, giải quyết tốt các tình huống trong quản lý, thực hành chăm sóc người bệnh và giao tiếp ứng xử trong bệnh viện; đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo và khách mời. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh. Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch lần thứ I năm 2017 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kết thúc thành công tốt đẹp và chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục đaị diện cho bệnh viện tham dự Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi thanh lịch Sở Y tế tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Một số hình ảnh trong đêm thi chung kết Điều dưỡng trưởng giỏi thanh lịch:

 

Đ/c Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình phát biểu tại hội thi

 

Đ/c Phạm Văn Hiệp – Giám đốc BVĐKNB phát biểu khai mạc hội thi

 

Top 10 điều dưỡng giỏi thanh lịch

 

 

 

 

Thí sinh dự thi phần thi trang phục Y tế

 

 

Phần thi trang phục tự chọn

 

 

 

Phần thi ứng xử, xử lý tình huống

 

Thí sinh Phùng Thị Len – Điều dưỡng trưởng khoa Đột quỵ giành giải nhất tại hội thi

 

Hai thi sinh đạt giải nhì

 

Thí sinh đạt giải ba

 

5 thí sinh đạt giải khuyến khích

 

Thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo và đại biểu khách mời

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]