23/11/2017 - 2:43 03 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Cập nhật các ứng dụng của siêu âm trong gây mê và hồi sức cấp cứu.

Ngày đăng: 11-08-2017

 
Lượt xem: 8

Được sự nhất trí của Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật tổ chức hội thảo: Cập nhật các ứng dụng của siêu âm trong gây mê và hồi sức cấp cứu. Dự hội thảo có lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh, các Bác sỹ chuyên ngành Siêu âm, gây mê, hồi sức cấp cứu các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện.

Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn áp dụng phổ biến trong y tế, sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Trên thế giới và ở Việt Nam, siêu âm là một trong những phương pháp thăm khám hình ảnh phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi nhất, giúp người điều trị có cái nhìn khách quan và đưa ra được những chuẩn đoán chính xác.

Siêu âm là một trong những biện pháp quan trọng giúp bác sĩ có thể nhìn thấy hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể, điều này đặc biệt quan trọng với các ca bệnh cấp cứu cũng như việc khoanh vùng trong gây mê. Với những ứng dụng tiên tiến trong siêu âm, các bác sỹ ngày nay sẽ được hỗ trợ tốt hơn nữa trong việc gây mê và hồi sức cấp cứu; giúp các bác sĩ dễ dàng hơn trong chẩn đoán bệnh cũng như thực hiện gây mê trong phẫu thuật, giúp bệnh nhân được điều trị đúng cũng như giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chữa trị.

 

 

 

Hội thảo với những kiến thức cập nhật bổ ích sẽ góp phần tích cực nâng cao nhận thức về ứng dụng siêu âm, ứng dụng siêu âm hỗ trợ công tác chẩn đoán sớm các bệnh lý;  giúp cho người bệnh được hưởng một dịch vụ y tế tốt hơn.

Qua hội thảo, Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật đã chính thức giới thiệu dòng máy siêu âm xách tay SonoSite. Đây là sản phẩm của Fujifilm sản xuất tại Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới và chiếm tới 70% thị trường tại Mỹ. Dòng máy này ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế chiến trường của quân đội Mỹ đòi hỏi một hệ thống máy siêu âm tại chỗ với độ bền cao, chịu được điều kiện khắc nghiệt, đồng thời cho kết quả với độ tin cậy và chính xác cao.

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]