24/09/2017 - 9:27 19 PM

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 24-07-2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ; tiếp nối các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ đang diễn ra trên khắp cả nước; để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các đồng chí thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách Mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, những người hoạt kháng chiến bị địch bắt tù đầy.

Căn cứ Công văn số 30/CV-NNDC ngày 16/5/2017 của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình về việc đề nghị Bệnh viện tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) trên địa bàn huyện miền núi Nho Quan năm 2017. Ngày 22/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội nhạn nhân chất độc da cam tỉnh tổ chức Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tại Bệnh viện huyện Nho Quan.

Đoàn khám với 34 cán bộ, y bác sỹ đã khám cho hơn 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện; tổng chi phí cấp phát thuốc và quà tặng gần 100 triệu đồng. Với các mặt bệnh được khám: nội ngoại khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, sản, khám lâm sàng tổng quát, siêu âm, điện tim… Qua thăm khám các bác sỹ đã kê đơn cấp thuốc miễn phí một số mặt bệnh thông thường; tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thương gặp; giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên; tư vấn cho người dân tầm quan trọng và sự cần thiết của việc khám sức khỏe định kỳ.

Đây không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện mà còn là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân và kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam; một phần nào đó giúp động viên tinh thần đối với những nạn nhân chất độc da cam dioxn đã có những  nỗi đau mất mát mà một thời chiến tranh tần khốc để lại.