23/11/2017 - 2:42 59 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hội thảo khoa học: Vai trò của ICS/LABA trong điều trị COPD ngoài đợt cấp

Ngày đăng: 30-06-2017

 
Lượt xem: 4

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một bệnh hô hấp mạn tính phổ biến, nhưng có thể phòng ngừa và điều trị được. Đặc trưng bởi các triệu chứng hô hấp dai dẳng và giới hạn luồng khí, hậu quả của sự phá hủy cấu trúc của đường thở nhỏ và/ hoặc phế nang do phơi nhiễm với các phần tử và khí độc hại.

Nhóm các bệnh phổi chặn luồng không khí và làm cho thở ngày càng khó khăn; là bệnh của phổi gây tắc nghẽn đường thở làm bạn cảm thấy khó thở. COPD bao gồm 2 tình trạng bệnh lý: viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng. Đa số bệnh nhân COPD đều mắc cả 2 bệnh trên.

COPD là một nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Hầu hết COPD là do hút thuốc lâu dài và có thể được ngăn ngừa bằng cách không hút thuốc hoặc bỏ thuốc ngay sau khi bắt đầu. Hen và COPD đang là các bệnh hô hấp mạn tính đứng hàng đầu trong mô hình bệnh tật và đang là gánh nặng cho y tế và xã hội. Chăm sóc y tế cho hai bệnh lý này đã được cải thiện nhiều trong những năm gần đây do các tiến bộ về chẩn đoán, thuốc điều trị và các biện pháp điều trị không dùng thuốc.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, từ năm 2012 bắt đầu triển khai chương trình quản lý bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; mỗi năm điều trị cho gần 300 bệnh nhân; bệnh viện Lao và bệnh phổi Ninh Bình hàng năm điều trị cho hơn 800 bệnh nhân. 

 

PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó Giám đốc trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai

 

 

Ngày 28/6/2017, được sự nhất trí của Lãnh đạo bệnh viện; phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai tổ chức hội thảo khoa học về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, với chuyên đề: Vai trò của ICS/LABA trong điều trị COPD ngoài đợt cấp. Dưới sự trủ trì của BS.CKII Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh, PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó Giám đốc trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai; bác sỹ công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh; các bác sỹ khoa khám bệnh, nội hô hấp, bác sĩ bệnh viện lao và bệnh phổi Ninh Bình, bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế huyện, thành phố… Nhằm cập nhật kiến thức về: Chẩn đoán và điều trị COPD giai đoạn ổn định và Vai trò của ICS/LABA trong điều trị COPD ngoài đợt cấp cho các bác sỹ chuyên ngành hô hấp và bệnh phổi.

 

 

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]