23/11/2017 - 2:39 57 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với phong trào Hiến máu tình nguyện.

Ngày đăng: 14-06-2017

 
Lượt xem: 9

Để triển khai có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, ngoài tinh thần xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên; thì sự chỉ đạo của ban lãnh đạo, ban chấp hành các đoàn thể và ban chấp hành Đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động đóng vai trò quan trọng.

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện; cán bộ đoàn viên thanh niên bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn hưởng ứng tích cực.

Trong mỗi lần thực hiện chương trình hiến máu đều có đông đảo cán bộ, người lao động và đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia. Nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức năm nào cũng có mặt trong đợt hiến máu tình nguyện. Đặc biệt là đội ngũ Đoàn viên thanh niên; với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phong trào hiến máu tình nguyện luôn là một trong những phong trào trọng tâm; luôn được đánh giá cao, tham gia triển khai có hiệu quả. Hàng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên bệnh viện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đều vượt chỉ tiêu được giao, trung bình mỗi năm có đến hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.  Cán bộ, đoàn viên bệnh viện thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu do Bộ Y tế, Sở Y tế phát động như: Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ, hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam; sẵn sàng tham gia hiến máu cho người bệnh lúc ngân hàng máu dự trữ hết…cũng như nhiều chiến dịch truyền thông về hiến máu tình nguyện.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực nhất định như: làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể; giúp sản sinh ra lượng máu mới có lợi cho sức khỏe; Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

“Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một việc làm thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức bệnh viện đa khoa tỉnh, chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh. Thông qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần “tương thân tương ái”; hướng giới trẻ đến những việc làm thiện nguyện, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia, kết nối những trái tim nhân ái. Những đơn vị máu quý giá từ những chương trình “Hiến máu tình nguyện” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu, mang niềm vui và hạnh phúc cho hàng vạn người bệnh.

Lan Hương

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]