18/01/2018 - 6:24 48 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Hội thảo khoa học về bệnh lý Tim mạch, chuyên đề: Hội chứng mạch vành cấp

Ngày đăng: 18-05-2017

 
Lượt xem: 17

Chiều ngày 17/5/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học về bệnh lý Tim mạch, chuyên đề: Hội chứng mạch vành cấp; chủ trì hội thảo là Th.S Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện và 50 bác sỹ chuyên khoa Tim mạch đến từ các bệnh viện đa khoa tỉnh, viện Quân Y 5, bệnh viện đa khoa Tam Điệp, bệnh viện Yên Khánh, bệnh viện Hoa Lư, bệnh viện Kim Sơn, bệnh viện Phục hồi chức năng. Với sự hướng dẫn của khách mời là PGS.TS Tạ Mạnh Cường - Phó viện trưởng viện Tam mạch Quốc gia - Trưởng đơn vị cấp cứu và Hồi sức tích cực Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, ước tính mỗi năm toàn cầu có khoảng 17 triệu ca tử vong do các bệnh tim mạch, trong đó 7,6 triệu người chết vì bệnh lý mạch vành. Xu hướng tử vong này được dự báo ngày càng tăng và sẽ đạt 23,3 triệu người năm 2030. Bệnh lý tim mạch đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu so với các bệnh không lây nhiễm và lây nhiễm như: HIV, Sốt rét, Lao và 80% các trường hợp tử vong xảy ra ở các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp. Rõ ràng Bệnh lý tim mạch đã trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng  của cộng đồng - một gánh nặng của xã hội - một mối lo - một bất hạnh của người bệnh.

Mặc dù hầu hết các Bệnh lý tim mạch được xác định là có thể phòng và điều trị khỏi được nhưng việc không kịp thời chẩn đoán, không được điều trị đúng và tích cực, không được quản lý và theo dõi tốt, bệnh lý tim mạch trong đó Bệnh lý mạch vành, là một trong hai sát thủ hàng đầu.

 

Th.S Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện ĐKNB phát biểu tại hội thảo

 

 

PGS.TS Tạ Mạnh Cường - Phó viện trưởng viện Tam mạch Quốc gia - Trưởng đơn vị cấp cứu

và Hồi sức tích cực Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai.

 

Qua Hội thảo các bác sỹ được PGS.TS Tạ Mạnh Cường hướng dẫn về các phác đồ, quy trình có tính chất cập nhật nhất về chẩn đoán và điều trị bệnh lý mạch vành cấp; qua đó giúp tất cả các bác sỹ chuyên ngành tim mạch trong tỉnh thống nhất được phác đồ chẩn đoán và điều trị.

Những kiến thức tại hội thảo của có ý nghĩa quan trọng đối với các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, để thực hiện tốt đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng can thiệp động mạch vành qua da thì đầu trong điều trị nhồi máu cơ tim cấp tại tỉnh Ninh Bình”.

Lan Hương

 

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]