18/01/2018 - 6:43 49 PM

0965251414

Lịch trực
Sơ đồ bệnh viện
Hình ảnh
Hỏi đáp

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 31-03-2017

 
Lượt xem: 17

Hòa trong không khí vui tươi, sôi nổi của Đoàn thanh niên cả nước; ngày 29/3/2017, Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tham dự Đại hội có đại diện Thành đoàn thành phố Ninh Bình, đại diện Đoàn thanh niên Sở Y tế Ninh Bình, đại diện Đoàn thanh niên Sở Tài chính, đại diện Đảng ủy bệnh viện, đại diện Ban chấp hành công đoàn, đại diện Hội Cựu chiến binh, trưởng các khoa, phòng cùng 107 Đoàn viên trực thuộc 3 chi đoàn: Phòng ban - Cận lâm sàng, hệ Nội và hệ Ngoại.

Tại phiên Đại hội chính thức, đồng chí Phó Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên: Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn thành phố, Ban chấp hành Đản ủy, ban lãnh đạo bệnh viện; Đoàn thanh niên đã phấn đấu đạt những kết quả đáng ghi nhận; luôn là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn của Thành Đoàn và nhận được nhiều giấy khen. Ban Chấp hành Đoàn luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật và đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên; thực hiện tốt Nghị quyết của BCH Đảng ủy BVĐKNB về việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử” do Bộ Y tế ban hành. Phần lớn Đoàn viên thanh niên đều có tư tưởng chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế bệnh viện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống.

Với đặc thù của đơn vị là chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác chuyên môn luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Đoàn viên thanh niên luôn cố gắng tập trung vào nhiệm vụ “chăm sóc người bệnh toàn diện”, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, phấn đấu thực hiện tốt văn hóa nơi công sở. Tích cực tiếp cận, học tập về chuyên môn, kỹ thuật; được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, nhiều Đoàn viên được tham gia đào tạo các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn.

Tổ chức các phong trào “xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đền ơn đáp nghĩa, kêu gọi các nhà tài trợ phối hợp tổ chức các đợt “khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí” cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, các xã vùng sâu vùng xa trong tỉnh. Phối hợp với Thành đoàn xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH, trao quà tặng trong dịp tết cho các hộ nghèo, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học. Ngoài ra Đoàn thanh niên còn thường xuyên tham gia các buổi hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình VHVN, TDTT, giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường…

Tham dự chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh Quang Nam - Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố đã đánh giá cao các hoạt động, phong trào mà Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cho rằng những thành tích phát triển chung của Thành Đoàn có sự đóng góp không nhỏ của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó đồng chí đồng tình về một số tồn tại; các giải pháp rõ ràng và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới đã được nêu trong bản báo cáo.

Phát biểu tại đại hội, Th.S Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện biểu dương những đóng góp của đoàn thanh niên vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Đồng chí mong rằng thời gian tới Đoàn thanh niên Bệnh viện với đội ngũ hùng hậu, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết sẽ tiếp tục duy trì các phong trào; bên cạnh đó cần nỗ lực hơn nữa trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật mới; tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật; thực hiện tốt giao tiếp ứng xử với mục tiêu đưa Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy hàng đầu của tỉnh về công tác khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Đại hội Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí và 9 đồng chí dự Đại hội cấp trên (trong đó 7 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết).

Một số hình ảnh trong Đại hội:

 

Đ/c Đinh Quang Nam - Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố phát biểu chỉ đạo và tặng hoa tại Đại hội

 

 

 

Đại diện Đoàn thanh niên Sở Y tế tặng hoa Đại hội

 

Đại diện Đoàn thanh niên Sở Tài chính tặng hoa đại hội

 

Đ/c Lê Chính Chuyên - Chủ tịch Công đoàn BVĐKNB tặng hoa Đại hội

 

Đồng chí Phạm Cao Phong - Chủ tịch Hội cựu chiến binh BVĐKNB tặng hoa Đại hội

 

Đ/c Vũ Văn Huấn  - Trưởng khoa Thận nhân tạo tặng hoa Đại hội

 

Ra mắt BCH Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019

 

 

Văn nghệ chào mừng

Đoàn thanh niên - BVĐKNB

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương

[Trở về]