24/06/2017 - 1:55 09 AM

0303.513.222

Tập huấn kỹ năng giao tiếp

Ngày đăng: 29-03-2017

Ngày 24/3/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh. Đến dự khai mạc có đ/c Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện; đ/c Lê Chính Chuyên - Chủ tịch CĐ, Phó Giám đốc Bệnh viện, đ/c Nguyễn Ngọc Cương - TP.TCCB, đ/c Hoàng Thị Huyền - TP. Điều dưỡng, đ/c Giang Mạnh Cường - TP. ĐT-CĐT. Với bài giảng của chuyên gia đào tạo ThS. Trần Đình Tuấn - GĐ điều hành công ty “Tư vấn, đào tạo cuộc sống đúng nghĩa”.

Phát biểu khai mạc, Th.s Phạm Văn Hiệp - Giám đốc BV, nhấn mạnh: rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ cán bộ điều dưỡng, KTV, nữ hộ sinh là nhiệm vụ cấp thiết hiện nay; từ đó, nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân với Bệnh viện.

Th.S Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc tập huấn

Nội dung đào tạo được Giảng viên ThS. Trần Đình Tuấn đưa vào buổi tập huấn: các kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với cán bộ điều dưỡng, KTV,NHS, cùng với các cách xử lý tình huống thực tế thường gặp để cán bộ điều dưỡng có điều kiện thực hành. Với cách giảng dạy theo phương pháp 2 chiều, kích thích khả năng sáng tạo của học viên, tập trung vào người học nên buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, hào hứng

Qua tập huấn các điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh tham gia nhận thức được rõ hơn vai trò quan trọng của giao tiếp giữa nhân viên y tế và người bệnh; từ đó đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện đa khoa Ninh Bình sẽ thực hiện tốt hơn nữa về giao tiếp ứng xử. Thông qua việc giao tiếp hiệu quả, kết hợp với những giải pháp chăm sóc phù hợp, kịp thời; giúp cho người bệnh đến khám và điều trị luôn thoải mái, tin tưởng và yên tâm điều trị; từ đó góp phần  nâng cao uy tín của bệnh viện; đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Khóa tập huấn là một việc làm thể hiện sự quyết tâm trong bước đổi mới nhằm hướng tới sự hài lòng hơn nữa của người bệnh khi tham gia khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Khóa tập huấn diễn ra trong hai ngày, với sự tham gia tích cực của 36 điều dưỡng các khoa phòng.

Nguyễn Thu Thủy (P.TCCB - BVĐKNB)